Khám phá hoạt động của hệ thống camera trên OPPO Find X

OPPO Find X là một trong những chiếc smartphone có thiết kế thú vị nhất trên làng di động hiện nay nhờ sở hữu cơ chế camera trượt vô cùng độc đáo. Mới đây, những anh chàng ở MyFixGuide đã nhanh chóng trên tay được chiếc Find X và ngay lập tức 'mổ bụng' để khám phá kết cấu bên trong của smartphone không viền đích thực này. 

Khám phá hoạt động của hệ thống camera trên OPPO Find X

Theo trang Androidheadlines, sở dĩ OPPO Find X sở hữu thiết kế gần như không viền ở mặt trước với tỷ lệ màn hình so với thân máy lên tới 92.25% là do máy được trang bị cơ chế camera trượt vô cùng độc đáo. Mỗi lần điện thoại cần quét khuôn mặt người dùng hay chụp ảnh thì phần trên cùng của chiếc Find X sẽ trượt ra, để lộ các camera của thiết bị. Và hình ảnh 'mổ bụng' chiếc Find X bên trên đã tiết lộ cơ chế hoạt động của cụm camera trượt này, nó bao gồm động cơ, dây cáp và một số bộ phận khác. Điều thú vị là, hệ thống camera đó có đệm để làm cho quá trình chuyển đổi mượt mà hơn.

Hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác hệ thống camera hoạt động như thế nào: 

Nhắc lại một chút về cấu hình chiếc Find X thì máy được trang bị màn hình AMOLED kích thước 6.42 inch, sử dụng chipset cao cấp Snapdragon 845, có RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Điện thoại này có camera kép 16MP + 20MP ở mặt lưng, trong khi phía trước có sự xuất hiện của máy ảnh selfie 25MP. Ngoài ra, Find X còn được cung cấp năng lượng từ viên pin có dung lượng 3,730 mAh với sự hỗ trợ của công nghệ sạc nhanh VOOC.

Theo: Androidheadlines