6 điều ở Galaxy S9 khiến cho cuộc sống thêm thú vị

Dưới đây là trải nghiệm của một phóng viên công nghệ từ trang CNET và xin được lược dịch lại. 

6 điều ở Galaxy S9 khiến cho cuộc sống thêm thú vị

Đây là những điều nhỏ nhặt mà tôi nhận thấy trong quá trình sử dụng Galaxy S9 Plus, nó làm cho cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn hoặc thú vị hơn. Không phải là tôi nói về vi xử lý nhanh, về khả năng chống nước. Galaxy S9 là đáng tin cậy vì vậy tôi hiếm khi phải nghĩ tới tốc độ kết nối hay jack cắm tai nghe 3.5 mm mặc dù có nhiều smartphone nay đã bỏ loại jack cắm này.

Dưới đây là 6 điều mà Galaxy S9 đã khiến cho cuộc sống của tôi thêm thú vị.

6. Có màu tím

Tôi đã sử dụng Galaxy S9 Plus màu tím gần như độc quyền từ tháng 3. Đó là một màu sắc sâu, bóng và sẽ thay đổi khi ánh sáng chiếu vào. Nó làm cho tôi thích thú và muốn cầm sử dụng nhiều hơn. 

Tôi đã bắt gặp nhiều người nhìn chằm chằm vào chiếc Galaxy S9 Plus màu tím khi nó được đặt trên bàn. Thậm chí tôi còn thấy một người phụ nữ đã cầm điện thoại để chụp chiếc S9 màu tím này, nhưng có lẽ tôi đã may mắn hơn.

5. Samsung Pay

Ra mắt vào năm 2015, Samsung Pay hiện đang làm một ứng dụng cố định bên trong những mẫu smartphone cao cấp Samsung và điều đó khiến nó không đặc biệt trên S9. Apple Pay và Google Pay là các tùy chọn thanh toán tuyệt vời, nhưng chỉ Samsung Pay làm cho bạn thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi và đáp ứng với nhiều thiết bị đầu cuối, ngay cả những thiết bị mà bạn cho rằng nó không thể thanh toán bằng Samsung Pay.

Đó là vì Samsung Pay có thể hoạt động tương tự như dải từ bên trong thẻ ngân hàng của bạn, vì vậy khi bạn đặt nó gần với đầu đọc thẻ thì ngay lập tức nó sẽ hoạt động.

Thực tế là Samsung còn dùng điểm thưởng để thu hút khách hàng dùng Samsung Pay đối với một số nhà bán lẻ nhất định ở Mỹ.

4. Nhiều tùy chỉnh

Bạn có thể lạc trong menu tùy chỉnh của Galaxy S9, với các tùy chọn nâng cao. Việc chọn lọc và tùy chỉnh theo ý tưởng của bạn khiến bạn trở nên gắn bó hơn với thiết bị này. 

Ví dụ, tôi đã dành 10 phút để tùy chỉnh hình dạng, kích thước và màu sắc của biểu tượng đồng hồ trên màn hình khóa và màn hình Always-On. Tôi thừa nhận rằng nó đơn giản nhưng một khi tôi làm được, tôi cảm thấy yêu thích hơn với S9. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy S9 này là của tôi, riêng cá nhân tôi. 

Android được tùy biến và nó là một phần bản chất của nền tảng này. Cho dù tốt hơn hay bạn làm mọi thứ rối tung lên thì nó cũng là triết lý của sự tùy biến đối với người dùng.

3. Truy cập nhanh vào ứng dụng và danh bạ…

Một thanh tab gồm nhiều ứng dụng và danh bạ được đặt ở cạnh cong của Galaxy S9 mà Samsung gọi nó là màn hình Edge. Khi vuốt ở cạnh, một thanh phím tắt mở ra và bạn có thể truy cập nhanh vào các biểu tượng đó cho dù bạn đang làm bất cứ gì trên màn hình. 

Đôi khi tình cờ vuốt vào phần màn hình cong khiến thanh tab mở ra nhưng tôi thích nó vì nó có thể kéo nó ra vị trí khác.

2. Chế độ chia đôi màn hình

Tôi đã thử nghiệm chế độ chia màn hình trên nhiều smartphone Galaxy, nhưng tôi không thích cho đến khi sử dụng Galaxy S9 Plus. Bây giờ, thay vì dùng thử thì tôi đã dùng thường xuyên và theo phản xạ tự nhiên.

Tôi thường sẽ đặt 1 bản đồ, lịch hẹn, email vào một cửa sổ, trong khi trang web hay tin nhắn ở một cửa sổ khác. Thay vì lật từng tab để sử dụng thì bây giờ tôi có thể cùng lúc dùng cả 2 ứng dụng khác nhau.

1. Iris tiện lợi hơn

Samsung sử dụng công nghệ quét mắt khác với iPhone X, trong thực tế tính năng quét mống mắt Iris cũng là tham vọng của Apple. Tính năng quét mống mắt Iris cũng đủ an toàn để hoạt động với Samsung Pay và Android Pay. 

Nhưng phần yêu thích của tôi là nếu như quét lần đầu không thành công, bạn sẽ được hướng dẫn để tiếp tục. Có một mũi tên bán nguyệt trông giống như một nút phát lại và nút này sẽ kích hoạt 1 lần quét lại. Tôi ước rằng iPhone X cũng có thể làm được như vậy, thay vào đó bạn phải khóa, mở lại màn hình hoặc đợi tạm dừng để làm lại.

Đầu đọc dấu vân tay của Galaxy S9 ở mặt sau, nó cũng thuận tiện khi đặt dưới cụm camera, cung cấp cho bạn thêm 1 tùy chọn khác để mở khóa. Đó là cách tiếp cận đúng như mong muốn của tôi.

Ngoài ra, Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus của Samsung còn được bổ sung thêm một loa ngoài khiến nó trở nên sống động, phong phú và to rõ hơn.

Nguồn CNET