Trải nghiệm camera Vivo NEX S ở ngoài thực tế như thế nào?

Có nhiều thứ thú vị và tuyệt vời ở Vivo NEX S, nhưng khả năng chụp ảnh của nó lại chưa thực sự ấn tượng như các đối thủ khác trên thị trường. 

Trải nghiệm camera Vivo NEX S ở ngoài thực tế như thế nào?

Giống như APEX, Vivo NEX S thực sự đến với rất nhiều thứ thú vị và tuyệt vời nhờ các giải pháp công nghệ thú vị. Thiết kế toàn màn hình, camera selfie ẩn trong màn hình, cảm biến vân tay trong màn hình... Đó là các tính năng trở thành điểm thu hút chính của Vivo NEX S. Tuy nhiên, tính năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh vẫn được người dùng rất quan tâm. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ tới các bạn trải nghiệm camera Vivo NEX S ở ngoài thực tế như thế nào.

Thông số kỹ thuật

Máy ảnh chính có lẽ được đầu tư nhiều ở Vivo NEX S. Nó cũng có camera kép ở phía sau với cảm biến chính 12MP, f / 1.8 (ExXor RS IMX363), kích thước pixel 1,40µm và Dual Pixel PDAF. Cảm biến đó kết hợp với ống kính phụ 5MP, f / 2.4, được sử dụng cho đo chiều sâu. Hệ thống này được hỗ trợ bởi công nghệ ổn định hình ảnh OIS 4 trục và đèn flash LED 2 tone màu.

Đó rõ ràng không phải là thiết lập camera ấn tượng. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của nó không tương quan trực tiếp với mô-đun camera. Và trước khi chúng ta thực hiện các bức ảnh thực tế, hãy cùng xem qua một chút giao diện người dùng chụp ảnh của Vivo NEX S.

Giao diện chụp ảnh 

Sử dụng hệ điều hành Funtouch dựa trên Android, giao diện máy ảnh trên Vivo NEX S khá chật chội. Ở phía bên trái sẽ xuất hiện một bánh xe cài đặt ẩn đi hầu hết những thứ quan trọng. Vivo vẫn từ chối đưa các điều khiển độ phân giải ảnh phù hợp. Thay vào đó, bạn sẽ có bộ chọn tỷ lệ khung hình và tự động thiết bị sẽ chọn mức 4: 3 để có độ phân giải tối đa. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể nhận được ảnh có độ phân giải cao hơn bằng cách sử dụng tùy chọn chụp ở 24MP. 

Tất cả các cài đặt máy ảnh hiện nằm trong ứng dụng máy ảnh và không có nhiều chuyển đổi được tách ra thành menu cài đặt chính, kiểu iOS. Ở bên trái sẽ có các chuyển đổi HDR và ​​chế độ dọc. Ngoài ra còn có một chế độ chuyên nghiệp cho ảnh tĩnh với đầy đủ tính năng để điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng và lấy nét thủ công.

Chất lượng hình ảnh 

 
 
 

Ảnh chụp từ camera Vivo NEX S

Chất lượng hình ảnh trên Vivo NEX S không phải là tốt nhất và mình mong đợi ở nó nhiều hơn ở một thiết bị hàng đầu. Nó đơn giản là không ngang hàng với các flagships cạnh tranh khác. Các bức ảnh không thực sự quá chi tiết, mượt mà và vẫn có hiện tượng noise. 

 
 

Mẫu chụp từ camera Vivo NEX S

Không biết vì lý do gì mà trong điều kiện ánh sáng tốt, hình ảnh mà Vivo NEX S vẫn có những nhiễu hạt và chi tiết chưa thực sự tốt. 

 

Mẫu ảnh chụp ánh sáng yếu từ camera Vivo NEX S

Mọi chi tiết trong bức ảnh được Vivo NEX S đôi khi trông bị lờ mờ, nhất là trong ánh sáng yếu. Thường thì các bức ảnh bị lấy nét sai, mặc dù hệ thống Dual Pixel PDAF hoạt động chính xác, linh hoạt.

 

Nhưng ngay cả khi không chụp trong ánh sáng yếu, dải động mà Vivo NEX S cũng khá giới hạn. Điều này nhìn rõ các chi tiết tối hoặc đám mây.

Ảnh chụp chân dung từ camera sau của Vivo NEX S

Trong thực tế, chúng ta nhớ lại các thiết bị như Google Pixel 2 còn có khi làm công việc chụp ảnh chân dung tốt hơn với một máy ảnh duy nhất, mọi thứ được xử lý bằng thuật toán hết. 

Ảnh chụp toàn cảnh từ Vivo NEX S

Ảnh toàn cảnh trên Vivo NEX S trông khá tốt với các chi tiết không bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng ghép cảnh.

Máy ảnh tự sướng 8MP được trang bị động cơ chắc chắn là một trong những điểm hấp dẫn của Vivo NEX S. Chuyển động lên và xuống cực kỳ trơn tru và rất thỏa mãn. Nó thậm chí có thể được đi kèm với một hiệu ứng âm thanh tùy chọn sẽ làm thú vị hơn. 

Đương nhiên, mối quan tâm đầu tiên nhiều người là độ bền. Việc lắp ráp chi tiết này rất chắc chắn, không lay động được. Nó sử dụng cơ chế lò xo nên khi va chạm vào cái gì đó thì ngay lập tức nó sẽ thu lại vào. Vivo rất tự tin về chất lượng của camera selfie NEX S.

Vivo NEX S là một smartphone thực sự thú vị trong nhiều mặt. Một chiếc điện thoại có thiết kế tuyệt vời cho năm 2018 mà có lẽ bạn sẽ muốn trải nghiệm khi thấy sự nhàm chán với thiết bị cá nhân. Vivo NEX S giúp bạn trở nên đặc biệt mỗi khi bạn muốn selfie nhờ camera trước pop-up nhưng chất lượng thì không được tốt như kỳ vọng.

HàoPA

Theo gsmarena