Phiên bản Mozilla Firefox 106.0.1 đã được phát hành

Hiện nay, đã có phiên bản mới của trình duyệt Mozilla Firefox để tải xuống. Mặc dù bảng thay đổi này chỉ bao gồm một bản sửa lỗi. phiên bản 106.0.1 hiện có sẵn trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn được hỗ trợ và chủ yếu giải quyết các vấn đề về sự cố mà người dùng gặp phải với CPU AMD Zen 1, như Mozilla đã giải thích trong bảng thay đổi.

Đây chỉ là sửa đổi nhỏ đầu tiên cho Firefox 106, được phát hành cách đây vài ngày với một số lượng lớn các tính năng mới. Một trong số đó là đặc biệt dành cho người dùng Windows, những người hiện có thể ghim các cửa sổ duyệt web riêng tư vào thanh tác vụ, một chế độ cũng đi kèm với giao diện người dùng đẹp hơn, đặc biệt là để tăng cảm giác riêng tư, như chính Mozilla giải thích.

Ngoài ra, Firefox hiện cung cấp tính năng nhận dạng văn bản trong hình ảnh cho người dùng macOS. Tính năng nhận dạng văn bản trong hình ảnh cho phép người dùng macOS 10.15 trở lên trích xuất văn bản từ các hình ảnh đã chọn (chẳng hạn như bản ghi nhớ hoặc ảnh chụp màn hình). Văn bản đã trích xuất được sao chép vào khay nhớ tạm để chia sẻ, lưu trữ hoặc tìm kiếm - mà không cần phải nhập lại mọi thứ theo cách thủ công. Tính năng này tương thích với trình đọc màn hình macOS tích hợp “VoiceOver”.

Ngoài nhiều cải tiến nhỏ hơn khác, Firefox 106 bao gồm hỗ trợ Colorways mới, cũng như Firefox View, một tính năng giúp bạn có thể truy xuất nội dung đã xem trước đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài các tính năng mới, Firefox sẽ giới thiệu 18 cách phối màu giao diện theo phong cách nghệ thuật mới, hiện có thể được trải nghiệm ở chế độ “Colorways” có thể truy cập thông qua Firefox; mỗi màu mới có một hình ảnh và mô tả văn bản tùy chỉnh giải thích ý nghĩa sâu sắc hơn của nó.