Twitter ra mắt các tính năng giống TikTok cho người dùng iOS và Android

Kể từ khi TikTok trở nên phổ biến, các mạng xã hội đối thủ đã cố gắng sao chép công thức của nó, nhưng không ai có thể lặp lại thành công mà nó đang có. Mặc dù Twitter đã đi sau một chút về nội dung video, nhưng công ty sẵn sàng sửa đổi để trở nên phổ biến hơn.

Trong một động thái nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các chức năng của dịch vụ và đối thủ cạnh tranh, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ tung ra hai bản cập nhật mới sẽ thay đổi cách người dùng trải nghiệm video.

Trước hết, một băng chuyền video mới sẽ có sẵn trong tab Khám phá, nơi người dùng Twitter sẽ tìm thấy các video được đề xuất dựa trên xu hướng và nội dung mà họ thường thích. Hiện tại, băng chuyền video có sẵn cho những người ở một số quốc gia sử dụng Twitter bằng tiếng Anh trên iOS và Android.

Quan trọng hơn, người dùng Twitter có thể mở rộng video ra toàn màn hình bất kể chúng được quay theo chiều ngang hay chiều dọc. Bạn sẽ có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách chỉ cần chạm hoặc nhấp vào video trong ứng dụng Twitter.

Tính năng này vượt xa hơn một chút so với việc bạn chỉ có thể xem video ở chế độ toàn màn hình. Bạn sẽ có thể cuộn lên để bắt đầu duyệt nội dung video khác, nhưng bạn cũng có thể thoát khỏi trình xem phương tiện và quay lại Tweet ban đầu bằng cách nhấp vào mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái.

Đó là một tính năng tiện lợi đáng lẽ phải được giới thiệu kể từ khi nội dung video trở nên quá quan trọng đối với người dùng mạng xã hội. Trình xem phương tiện mới của Twitter cung cấp trải nghiệm giống như TikTok sẽ ra mắt trong những ngày tới cho tất cả mọi người sử dụng Twitter bằng tiếng Anh trên iOS.

Twitter có kế hoạch cải thiện hơn nữa trải nghiệm truyền thông mà dịch vụ của mình mang lại, vì vậy, chúng tôi mong đợi nhiều cập nhật hơn liên quan đến nội dung video trong những tháng tới, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm về vấn đề này.