Ứng dụng Facebook sẽ thay thế WebView của Android

Khi bạn mở một liên kết trong một ứng dụng khác, liên kết đó thường khởi chạy trong trình duyệt của bạn (chẳng hạn như Chrome) hoặc Tab tùy chỉnh. Facebook đã chọn mở trang bằng trình duyệt trong ứng dụng của riêng mình, được hỗ trợ bởi WebView dành cho Android. Tiếp theo, ứng dụng chính của Facebook sẽ sớm thay đổi để hỗ trợ trình duyệt trong ứng dụng.

Facebook dành cho Android sẽ sớm sử dụng công cụ trình duyệt của riêng mình, công cụ này vẫn dựa trên Chromium nhưng không còn là thành phần được sử dụng bởi phần lớn các ứng dụng Android khác.

Meta cho biết bảo mật là yếu tố cân nhắc chính cho công tắc này, vì ứng dụng thay thế WebView của nó sẽ được cập nhật cùng lúc với ứng dụng Facebook:

'Trong vài năm qua, chúng tôi đã quan sát thấy rằng nhiều người dùng Android đang cập nhật ứng dụng Facebook, nhưng không cập nhật ứng dụng Chrome và WebView của họ, điều này có thể dẫn đến rủi ro bảo mật và trải nghiệm người dùng tiêu cực. Để đảm bảo tính bảo mật của phương pháp mới này, Meta sẽ 'định vị lại định kỳ WebView của chúng tôi thành phiên bản Chromium mới nhất' để nhận các bản vá bảo mật mới nhất. '

Tính ổn định được cho là một lý do khác cho việc chuyển đổi và Facebook muốn giải quyết vấn đề ứng dụng sử dụng WebView dành cho Android gặp sự cố mỗi khi nó được cập nhật thông qua Cửa hàng Play như một phần của quá trình nâng cấp tự nhiên. Meta cũng hy vọng sẽ cải thiện hiệu suất hiển thị và có kế hoạch “tiếp tục gửi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với Chromium ngược dòng”.

Đối với người dùng ứng dụng Facebook, công ty đang giành quyền kiểm soát đầu cuối nhiều hơn theo cách này và không mong đợi thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với giao diện / trải nghiệm người dùng. Tuyên bố chính thức.

Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm sớm WebView dựa trên Chromium này và chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai phiên bản này cho nhiều người dùng ứng dụng Facebook có thiết bị tương thích.

Thật không may, Facebook đã không chọn sử dụng Tab tùy chỉnh, chia sẻ cookie với trình duyệt chính và có thể giảm bớt sự rắc rối khi đăng nhập lại vào trang web. Các Tab tùy chỉnh cũng cho phép gọi trình quản lý mật khẩu và phương thức thanh toán hiện có, ngoài việc chuyển các tab đang mở sang trình duyệt chính mà không cần tải lại trang.