WhatsApp ra mắt tính năng Call Links

WhatsApp vừa thông báo cho ra mắt tính năng Call Links ( Liên kết cuộc gọi) đến với người dùng trong tuần này. Đây là một tính năng hoàn toàn mới bị rò rỉ trước đó. Đúng như tên gọi, Call Links cho phép người dùng gửi liên kết đến các liên hệ để tham gia cuộc gọi của họ.

Rõ ràng, người liên hệ mà bạn đang chia sẻ liên kết phải cài đặt WhatsApp, nếu không họ sẽ không thể tham gia cuộc gọi. Mặt khác, điều này làm cho việc tham gia cuộc gọi dễ dàng hơn nhiều vì bạn chỉ cần nhấn vào liên kết nhận được.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể gửi liên kết cuộc gọi đến bất kỳ ai trên WhatsApp. Các liên kết có thể được thêm vào lời mời hoặc được gửi trong cuộc trò chuyện và chúng khả dụng cho cả cuộc gọi âm thanh và video. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn lên kế hoạch cho một cuộc gọi hội nghị với nhiều người có thể có hoặc không có trong danh sách liên hệ của bạn. Miễn là họ ở trên WhatsApp, họ sẽ nhận được liên kết của bạn và tham gia cuộc gọi nếu họ muốn.

Tính năng Liên kết cuộc gọi mới của WhatsApp sẽ được triển khai cho người dùng trên Android và iOS trên toàn cầu, bắt đầu từ tuần này. Nếu bạn vẫn chưa thấy nó trên điện thoại của mình, hãy đợi vài ngày nữa.

Không rõ WhatsApp có kế hoạch bảo vệ các cuộc gọi điện video khỏi những người lấy các liên kết này một cách gian lận như thế nào. Nhưng để an toàn, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đang gửi các liên kết cuộc gọi này cho ai trước khi thực sự làm điều đó.

Trong một tin tức khác có liên quan, Mark Zuckerberg của Meta xác nhận WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi điện video được mã hóa an toàn cho tối đa 32 người. Chúng tôi hứa sẽ sớm có thêm thông tin về chủ đề này, đó là tất cả những gì chúng tôi có hiện tại.

Thật trớ trêu khi WhatsApp đã thêm tùy chọn gửi liên kết cuộc gọi để mọi người có thể dễ dàng tham gia cuộc gọi nhưng hứa hẹn sẽ cung cấp bảo mật tốt hơn cho cuộc gọi điện video trong tương lai.