Danh sách cập nhật trên Samsung One UI 5.0

Google chính thức phát hành Android 13 vào giữa tháng 8 và ba ngày trước, OnePlus đã trở thành nhà cung cấp Android đầu tiên tung ra phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google cho điện thoại không phải Pixel. 

Một thông báo trước đó cũng đã nói rằng Samsung có thể bắt đầu thúc đẩy One UI 5.0 dựa trên Android 13 vào khoảng tháng 10. Và bây giờ, thông tin bị rò rỉ đã liệt kê các điện thoại sẽ nhận được bản cập nhật trước cuối năm nay.

One UI 5 có thể không cung cấp nhiều thay đổi trực quan, nhưng nó đi kèm với nhiều bổ sung chức năng bao gồm bảng điều khiển bảo mật được thiết kế lại, các tùy chọn tùy chỉnh mới và các tính năng trợ năng.

Theo những tin đồn gần đây, Android 13 cũng có thể thực hiện cập nhật liên tục bắt buộc, cho phép điện thoại cài đặt các bản cập nhật mới trên màn hình.

Mặc dù One UI 5 beta đã có sẵn cho hai điện thoại tốt nhất của Samsung, Galaxy S22 và S21, kể từ tuần đầu tiên của tháng 8. Tuy nhiên, không phải ai cũng là người yêu thích bản beta vì chúng thường bị lỗi và không được hoàn thiện. SamMobile đã có được tên của điện thoại Galaxy sẽ nhận được bản cập nhật Android 13 ổn định trong năm nay.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phạm vi Galaxy S22 và gia đình Galaxy S21, Galaxy Z Fold 4 và Fold 3 có thể gập lại và Galaxy Z Flip 4 và Flip 3 vỏ sò đều nằm trong danh sách. Và chiếc Galaxy A53, một chiếc điện thoại tầm trung đã được phát hành vào tháng Ba cũng nằm trong danh sách này. Để tham khảo, bản cập nhật Android 12 đã được tung ra cho Galaxy A52 vào tháng 1.

Samsung được cho là sẽ phát hành bản dựng One UI 5 công khai vào ngày 17 tháng 10 hoặc ngày 19 tháng 10. Nếu tin đồn được đưa ra, điều này sẽ đánh bại ngày ra mắt công khai của One UI 4 một tháng.