Lỗi từ iOS 16 mới có thể khóa tài khoản Apple Mail của bạn

Hôm qua, Apple đã phát hành iOS 16.02, loại bỏ một số lỗi bao gồm lỗi khiến các mẫu iPhone 14 Pro hoạt động rung và lag. Những lỗi này diễn ra khi người dùng quay video với thiết bị cầm tay mới của họ. 

Tuy nhiên, có một vấn đề mới ảnh hưởng đến ứng dụng Mail iOS khiến ứng dụng này gặp sự cố. Theo VPNTracker, iOS mới có thể khiến người nhận bị khóa tài khoản Apple Mail trên iPhone và iPad của mình. Do đó, Apple cần làm việc nhanh chóng để phát triển một bản sửa lỗi về mail.

VPN Tracker gọi đây là lỗi #MailJack và cho biết rằng nó vẫn xuất hiện trong các bản phát hành iOS 16.1 beta và iPadOS 16.1 beta. VPN Tracker đã gửi một thông báo cho Apple yêu cầu công ty chặn bất kỳ email nào có chứa từ 'From' gây ra sự cố. Tuy nhiên, có cách để xóa những email như vậy một cách an toàn mà không cần kích hoạt chúng và làm nổ ứng dụng Mail của bạn. Mở Apple mail trên một thiết bị khác hoặc sử dụng iCloud.com. Khi bạn có quyền truy cập, hãy xóa thư độc hại mà không cần mở nó.

Một giải pháp tốt khác là sử dụng Gmail hoặc Yahoo mail vì cả hai ứng dụng email đều có thể chặn hoàn toàn các email độc hại.