Google chuẩn bị phát hành loạt biểu tượng cảm xúc mới cho Android

Google vừa cho người dùng xem trước loạt biểu tượng cảm xúc Unicode 15.0 mới sẽ xuất hiện trên thiết bị cầm tay Android của bạn thông qua bản cập nhật hệ thống vào tháng 12. Tất nhiên, điện thoại Google Pixel sẽ nhận được chúng sớm hơn, vì chúng sẽ được tích hợp vào Android AOSP trong vài tuần tới.

Biểu tượng cảm xúc Unicode 15 mới là 31 và bao gồm các viên ngọc động vật như chim đen, lừa, nai sừng tấm, ngỗng hoặc sứa, cũng như trái tim màu hồng được yêu cầu cao cùng với các màu trái tim mới. Có một số phiên bản màu da của Bàn tay đẩy sang phải và Tay đẩy sang trái cũng như dụng cụ hái tóc, maracas và biểu tượng khanda Sikh.

Tuy nhiên, lần đầu tiên Google cung cấp các biểu tượng cảm xúc hoạt hình là phiên bản của các biểu tượng cảm xúc tĩnh mà nó đã cung cấp trong thư viện Android của mình hoặc phát hành các biểu tượng cảm xúc có sẵn trong ứng dụng nhắn tin của mình để sử dụng chung.

Mặc dù không phải tất cả các biểu tượng cảm xúc trên Android đều sẽ có phiên bản động, nhưng vẫn có tới 200 biểu tượng cảm xúc động được liệt kê trên trang web của Google, một số đã có trong Google Messages.

Đồng thời, Google cũng tung bản cập nhật cho phông chữ Noto Emoji, một phông chữ biểu tượng cảm xúc mã nguồn mở có thể được sử dụng trực tuyến và hiện được hỗ trợ bởi Chrome, cũng như các sản phẩm khác của Google. Ban đầu, phông chữ chỉ hỗ trợ biểu tượng cảm xúc đơn sắc. Giờ đây, Google đang phát hành phiên bản màu của phông chữ Noto Emoji với một sức sống mới.

Mặt khác, Google cũng đang bổ sung hỗ trợ trên Chrome cho các biểu tượng cảm xúc có thể thay đổi màu sắc tùy theo sở thích của người dùng.