Apple hoàn thành kiểm tra hệ thống truyền thông vệ tinh iPhone 14

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Tianfeng International, Apple thực sự đang phát triển hệ thống truyền thông vệ tinh cho dòng iPhone 14 / Pro và đã hoàn tất quá trình kiểm tra phần cứng cho tính năng này trước khi sản xuất hàng loạt.

Tần suất gia tăng của các thảm họa thiên nhiên và xung đột địa chính trị trong những năm gần đây có thể khiến các dịch vụ SMS / thoại khẩn cấp thông qua liên lạc vệ tinh trở thành một tính năng cần phải có đối với điện thoại thông minh.

Ming-Chi Kuo cho biết Apple có hỗ trợ phần cứng cho kết nối vệ tinh, nhưng dòng iPhone 14 / Pro có hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh hay không phụ thuộc vào “liệu Apple và các nhà mạng có thể tìm ra mô hình kinh doanh hay không ? IPhone 13 / Proline của Apple cũng có phần cứng vệ tinh nhưng không có khả năng kết nối vì “mô hình kinh doanh chưa được đưa ra.

Thật khó để dự đoán chính xác khi nào iPhone sẽ cung cấp liên lạc vệ tinh. Tuy nhiên, Kuo tin rằng điều đó cuối cùng sẽ xảy ra và nhà cung cấp dịch vụ có nhiều khả năng hợp tác với Apple về liên lạc vệ tinh nhất là Globalstar.