Phó chủ tịch kỹ thuật của Twitter gia nhập Meta

Theo trang thông tin Insider, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Sandeep Pandey sẽ rời Twitter sau hơn một thập kỷ để gia nhập Meta, hay còn gọi là Facebook. Pandey bắt đầu với tư cách là một kỹ sư nhân viên khi anh gia nhập tổ chức vào năm 2012, và cuối cùng anh trở thành phó chủ tịch.

Pandey sẽ tham gia vào bộ phận trí tuệ nhân tạo và máy học của Meta. Mặc dù vào đầu năm nay, Meta đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân viên và chi tiêu, vì vậy không biết việc Pandey gia nhập Meta có sự cố nào xảy đến không?

Được biết, Meta đang bị FTC kiện về một thương vụ M&A trong lĩnh vực VR và lần đầu tiên bị sụt giảm doanh thu trong quý II.

Mặt khác, Twitter cũng đã sa thải người đứng đầu sản phẩm cũ, Kayvon Beykpour và người đứng đầu doanh thu sản phẩm cũ, Bruce Falck.

Nhiều nhà điều hành Twitter đã rời công ty trong năm nay, vì vậy đây không phải là một sự cố bất thường. Katrina Lane, phó chủ tịch dịch vụ trước đây của Twitter, cũng như Ilya Brown, phó chủ tịch bộ phận Y tế và Max Schmeiser, trưởng bộ phận khoa học dữ liệu, đều đã rời công ty kể từ khi Elon Musk ám chỉ về việc có thể mua Twitter vào tháng 5.

Trước đó, các giám đốc điều hành của Twitter đã cảnh báo rằng nhiều khả năng sẽ rời đi khi doanh nghiệp phải vật lộn để đối phó với một số vấn đề, bao gồm các tuyên bố của người tố giác và tranh chấp pháp lý với tỷ phú Elon Musk.

Trong một cuộc họp toàn công ty, các giám đốc điều hành Twitter đã nói rằng 18,3% nhân viên đang rời bỏ công ty. Trước khi Musk nỗ lực mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD, tỷ lệ giữ chân nhân viên là 14% đến 16%.