Ngày phát hành Quest Pro vừa được chính Mark Zuckerberg tiết lộ

Mark Zuckerberg đã thông báo rằng tai nghe thực tế ảo tiếp theo của công ty, có thể là Quest Pro, sẽ được phát hành vào tháng 10 và nêu chi tiết một số tính năng mang tính cách mạng mà nó sẽ có.

Meta đã tiết lộ tiện ích thực tế hỗn hợp Project Cambria tiên tiến của họ tại sự kiện Facebook Connect năm ngoái. Theo Zuckerberg, tai nghe thực tế ảo tiếp theo sẽ được cải tiến theo dõi mắt và khuôn mặt. Ông nói thêm, khi sử dụng những khả năng này, hình ảnh đại diện kỹ thuật số của người dùng thực tế ảo sẽ có thể phản chiếu nét mặt của họ.

Trong thông báo hôm thứ Năm của podcast Joe Rogan Experience, Mark Zuckerberg nói rằng tai nghe thực tế ảo sắp ra mắt của Meta sẽ có khả năng hiện diện xã hội.

Qua đó, một số cải tiến lớn sẽ được đưa vào bộ thiết bị mới để phát hành vào tháng 10. Tai nghe VR này sẽ có giá ít nhất 800 đô la, cao hơn nhiều so với biến thể Quest 2 399 đô la hoặc 499 đô la. Giá của thiết bị gần đây đã tăng lên do chi phí vận chuyển và sản xuất ngày càng tăng.

Joe Rogan rõ ràng đã thử chiếc tai nghe nguyên mẫu và rất ngạc nhiên bởi hình đại diện của anh ấy phản ánh cảm xúc trên khuôn mặt và nhìn theo ánh mắt của anh ấy tốt như thế nào. Khi người dùng VR có ý thức rõ ràng về bản thân ảo của họ, họ có nhiều khả năng tạo ra các tương tác có ý nghĩa với những người chơi khác, điều này có tiềm năng cách mạng hóa phương tiện.

Sau hai năm có mặt trên thị trường, mũ đội đầu Quest 2 đã chứng minh được giá trị của mình bằng cách củng cố vị thế của công ty với tư cách là người dẫn đầu thị trường và khơi dậy sự quan tâm vô song đối với thực tế ảo. Đã đến lúc tăng cường cạnh tranh với thiết bị cao cấp hơn có khả năng tạo ra trải nghiệm tương tác và sống động hơn.