Người sáng lập Twitter Jack Dorsey hối tiếc vì đã biến Twitter thành một công ty

Jack Dorsey, người sáng tạo và cựu giám đốc điều hành của Twitter, gần đây đã tweet rằng ông rất tiếc khi trang mạng xã hội này lại trở thành một công ty.

Để trả lời câu hỏi về việc liệu Twitter có thành công như anh đã hình dung hay không, Dorsey nói rằng: 'Lỗ hổng lớn nhất và sự hối tiếc lớn nhất của tôi là nó lại trở thành một công ty.'

Với điều kiện thỏa thuận mua lại Twitter từ công ty của Elon Musk được hoàn tất, Dorsey sẽ nhận được 978 triệu USD.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về khuôn khổ lý tưởng cho Twitter, Dorsey trả lời rằng nó phải là 'một giao thức' và nó không nên thuộc sở hữu của chính phủ hoặc một tổ chức công ty.


Mặt khác, nếu Twitter là một giao thức, chức năng của nó sẽ tương tự như chức năng của email, trong đó người dùng các dịch vụ email khác nhau vẫn có thể tương tác với nhau.

Hôm nay, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thông báo rằng phần Spaces của họ sẽ có podcast. Bao gồm cả podcast, tab Spaces được thiết kế lại hiện đã có trên iOS và Android cho khán giả quốc tế nói tiếng Anh ngày nay.

Dạo gần đây, Twitter đang gặp rắc rối với rất nhiều vấn đề. Sau khi Musk cố gắng rút lại thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua lại Twitter, công ty đã quyết định kiện ông ta. Một cựu giám đốc điều hành đã tố cáo rằng Twitter đã đánh lừa các nhà chức trách liên bang về mức độ nó bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi bị tấn công hoặc sử dụng cho thư rác.