Instagram bật tính năng hạn chế nội dung nhạy cảm dành cho thanh thiếu niên

Instagram đã công bố kế hoạch đưa ra nhiều biện pháp an toàn và kiểm soát của phụ huynh vào tháng 12, ngay trước khi giám đốc Instagram Adam Mosseri điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ về tác động của nền tảng này đối với người dùng trẻ.

Ngoài ra, Instagram đã sửa đổi các bộ lọc nội dung nhạy cảm cách đây vài tháng, đổi tên các nhãn cũ là 'More,' 'Standard,' and 'Less.'.

Thay đổi này được thực hiện để người dùng có thể hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định tốt hơn. Tài khoản Instagram được đặt thành 'Standard' theo mặc định, nhưng điều đó sẽ thay đổi đối với người dùng dưới 16 tuổi vì công ty đã thực hiện một số thay đổi.

Mặt khác, công ty vừa mới thông báo rằng họ đang thêm một tính năng sẽ đặt bộ lọc độ nhạy cho người dùng mới dưới 16 tuổi thành cài đặt  'Less', đây là cài đặt nghiêm ngặt nhất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến Khám phá mà còn cả Tìm kiếm, Câu chuyện, Tài khoản đề xuất, Đề xuất nguồn cấp dữ liệu và mọi thứ khác trên Instagram. Thay đổi này sẽ giúp trẻ vị thành niên ít có khả năng gặp phải tài liệu có khả năng gây hại hoặc các tài khoản đăng tài liệu đó.

Khi nhu cầu ngày càng tăng đối với việc giám sát nhiều hơn các ứng dụng mạng xã hội và các lỗi bảo mật nhỏ liên quan của chúng, các bản cập nhật đang được đưa ra cho người dùng trên toàn cầu.