Google để hiển thị các nhà cung cấp dịch vụ phá thai

Google sẽ ghi nhãn rõ ràng các cơ sở y tế ở Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ phá thai trong kết quả tìm kiếm của mình và trong Google Maps để tránh nhầm lẫn chúng với các trung tâm chống phá thai.

Khi người dùng tìm kiếm 'phòng khám phá thai gần tôi', hộp kết quả sẽ hiển thị các cơ sở đã được xác minh để cung cấp dịch vụ phá thai. Mark Isakowitz, Phó Chủ tịch Chính sách Công và Các vấn đề Chính phủ Hoa Kỳ và Canada của Google, đã mô tả chính sách cập nhật để trả lời các câu hỏi của Thượng nghị sĩ Mark Warner, D-Va. Và Hạ nghị sĩ Elissa Slotkin, D-Mich.

Mặt khác, gã khổng lồ công nghệ cũng sẽ cho phép mọi người mở rộng tìm kiếm của họ để hiển thị các danh sách có liên quan khác, bao gồm từ các tổ chức không cung cấp dịch vụ phá thai, Isakowitz cho biết.

Tuy nhiên, phản hồi của Google sau một bức thư ngày 17 tháng 6 từ Warner và Slotkin thúc giục Giám đốc điều hành của Alphabet Inc (GOOGL.O) Sundar Pichai ngăn chặn các kết quả tìm kiếm của Google gây hiểu lầm hướng người dùng đến các trung tâm chống phá thai.

Khoảng một nửa các tiểu bang của Hoa Kỳ đã hoặc được dự kiến sẽ tìm cách cấm hoặc cắt giảm việc phá thai sau khi Roe đảo ngược. Các bang, bao gồm Idaho, Texas và 11 bang khác, đã thông qua luật 'kích hoạt' cấm phá thai theo quyết định như vậy.