Phí thuê bao Internet vệ tinh Starlink hàng tháng giảm

SpaceX đang giảm giá thuê bao hàng tháng cho dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của mình với lý do 'điều kiện thị trường cần được cải thiện.' Các đợt giảm giá của Stalink đôi khi lên đến 50% cho người dùng được chọn.

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã giảm giá lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu phục vụ khách hàng vào tháng 10.2020.

Theo Digitaltrends, công ty do tỉ phú Elon Musk điều hành đã gửi email cho khách hàng thông báo về việc giảm giá Starlink lần đầu tiên cho người dùng. Các thông báo trích dẫn nhiều lý do khác nhau từ những thay đổi trong 'điều kiện thị trường ' và 'sức mua tương đương'. Đối với một số khách hàng như ở Chile hoặc Brazil, mức giảm là con số khổng lồ từ 50% trở lên, vì giá đăng ký hàng tháng ở đó đã tăng từ một trăm đến năm mươi đô la.

Những nước khác ở châu Âu và Vương quốc Anh đang báo cáo mức giá khiêm tốn hơn. Mô hình giảm giá của Starlink dường như theo sau các khu vực đã có cơ sở hạ tầng Internet mạnh mẽ và nó phải cạnh tranh với các nhà cung cấp địa phương có mức phí thấp hơn với cùng tốc độ.

Tuy nhiên, việc giảm giá đăng ký hàng tháng của Starlink là một tin đáng hoan nghênh vì SpaceX gần đây đã buộc phải tăng chúng lên bằng cách cải tổ lại các danh mục và chất lượng từ dịch vụ. Tại Hoa Kỳ, phí dịch vụ Starlink tiêu chuẩn hiện là 110 USD/tháng sau khi bạn mua bộ giải mã và đĩa với giá 599 USD. Tùy chọn Starlink RV cho dịch vụ trong các phương tiện di chuyển có giá 135 USD, trong khi hạng Starlink Business hàng đầu từng có tên Starlink Premium là 500 USD/tháng với chi phí ban đầu là 2.500 USD, nhưng có thể cung cấp tốc độ lên đến 350 Mbps.

Tùy chọn Starlink Maritime đắt nhất dành cho du thuyền, tàu du lịch và các loại thuyền khác có chi phí khổng lồ 5.000 USD/tháng so với 10.000 USD mua thiết bị một lần cho hai thiết bị đầu cuối của Starlink. Mặc dù người dùng Starlink ở Hoa Kỳ báo cáo việc giảm giá là rất ít, có rất nhiều khách hàng toàn cầu sẽ trả ít hơn nhiều cho Internet vệ tinh của họ trong tương lai. Elon Musk được cho là đã nói rằng nếu điều kiện thị trường được cải thiện và lạm phát giảm, ông có thể giảm giá xe Tesla .

Giám đốc điều hành của Tesla sẽ tổ chức một sự kiện chung với Mike Sievert của T-Mobile về quan hệ đối tác với Starlink, nơi ông có thể đề cập đến việc giảm giá đăng ký hàng tháng trên toàn cầu.