Sự kiện trò chơi Gamescom 2022 bắt đầu diễn ra từ ngày 24.8

Sự kiện trò chơi Gamescom 2022 diễn ra từ ngày 24.8 đến 28.8, với hình thức tổ chức kết hợp gồm sự kiện trực tiếp tại Cologne (Đức) và phát trực tuyến cho những người dùng xem qua internet. Sự kiện thu hút sự tham gia hơn 500 công ty và đơn vị.

Khởi động cuộc tụ họp trò chơi lớn của Đức sẽ là Khai mạc Đêm trực tiếp, sự kiện phát trực tuyến do Geoff Keighley tổ chức, hứa hẹn các thông báo, cập nhật trò chơi và phần mềm mới.

Có những khu vực dành riêng để đáp ứng mọi loại game thủ - từ khu retro và indie, đến làng cosplay và khu giải trí.

Vào năm ngoái có gần sáu triệu người đã theo dõi để xem Gamescom Opening Night Live - và chúng ta có thể thấy nhiều điều chỉnh hơn nữa trong năm nay. Năm nay, hơn 30 trò chơi sẽ được giới thiệu trong chương trình như Hogwarts Legacy, Sonic Frontiers, Gotham Knights, Genshin Impact, The Callisto Protocol, The Outlast Trials và Lies of P, trò chơi phiêu lưu hành động Bloodborne-meet-Pinocchio ….

Cũng giống như năm ngoái, bạn có thể xem Gamescom TRỰC TIẾP trên YouTube của Gamescom và nó sẽ được phát trực tiếp trên các kênh chính như IGN (danh sách đầy đủ các kênh IGN có tại đây), Xbox và thegameawards.

Đối với những khán giả và người hâm mộ game ở Việt Nam, có lẽ sẽ không dễ để đến Cologne và tham dự chương trình nên mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào những sự kiện được phát sóng trực tiếp.