Sony ra mắt bộ điều khiển PlayStation 5 phiên bản nâng cấp

Nhà phát hành Sony đang mở rộng phạm vi sản xuất phụ kiện chơi game của mình với việc công bố bộ điều khiển không dây DualSense Edge mới cho PlayStation 5.

Bàn điều khiển nâng cấp có các thành phần mô-đun mà người chơi có thể thay thế và tùy chỉnh, dựa trên những tiến bộ về hệ thống rung và hệ thống kích hoạt mà công ty đã giới thiệu với bộ điều khiển DualSense ban đầu của PS5. Nó sẽ đóng vai trò là PlayStation tương đương với bộ điều khiển Xbox Elite của Microsoft Corp. Dự kiến được bán với giá 179,99 USD ( khoảng 4 triệu VNĐ) , mặc dù Sony vẫn chưa xác định giá hoặc ngày phát hành.

Được ra mắt như một phần khai mạc của sự kiện game thường niên Gamescom ở Cologne, Đức, bộ điều khiển Edge được đưa vào danh sách trong danh mục thiết bị ngoại vi mở rộng từ công ty có trụ sở tại Tokyo. Đầu năm nay, hãng đã phát hành loạt thiết bị chơi game PC đầu tiên, với ba tai nghe và hai màn hình dưới một thương hiệu mới có tên Inzone.

Đồng thời, Sony cũng gợi ý rằng họ có ý định phát triển sự hiện diện của mình với tư cách là nhà cung cấp hệ thống cả trò chơi và tiện ích cho người chơi PC. Bên cạnh đó, tay cầm DualSense hiện tại đã tương thích với PC thông qua kết nối có dây và cũng hỗ trợ chơi trên máy Mac, iPhone và iPad của Apple cũng như các thiết bị Android.

PlayStation 5 của Sony dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ về chi tiêu phần cứng trong tháng 7 cho dù số bán phụ kiện của Mỹ đã giảm đáng kể trong năm nay.