Instagram đang thử nghiệm phiên bản sao chép của ứng dụng BeReal phổ biến

Instagram của Meta Platforms Inc. dường như đang thủ nghiệm phiên bản sao chép BeReal. BeReal là ứng dụng ảnh phổ biến nhắc người dùng chụp và đăng ảnh mỗi ngày một lần cùng lúc với tất cả bạn bè của họ.

Mới đây , theo một ảnh chụp màn hình được nhà phát triển Alessandro Paluzzi đăng trên Twitter thì Instagram đang thử nghiệm một tính năng trông gần giống với BeReal. Trong hình ảnh, Instagram yêu cầu người dùng “Tham gia IG Candid Challenges” và “hàng ngày vào một thời điểm khác, nhận thông báo để chụp và chia sẻ ảnh sau 2 phút”.

Rõ ràng, đó là tiền đề cơ bản của BeReal. Bên cạnh đó, người phát ngôn của Instagram cho biết công cụ này là một “nguyên mẫu nội bộ” “không thử nghiệm bên ngoài”. Một phát ngôn viên của BeReal không có bình luận ngay lập tức.

BeReal, được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở chính tại Paris, đã trở nên phổ biến với thanh thiếu niên nhờ vào nỗ lực thu hút mọi người đăng bài cùng một lúc. Chụp nhanh hình ảnh vào thời điểm không mong muốn mỗi ngày cũng dẫn đến trải nghiệm kém mượt mà sắc nét hơn, vì người dùng không dành thời gian dàn dựng, chỉnh sửa hoặc hoàn thiện hình ảnh.

Ngoài ra, Meta có lịch sử sao chép các tính năng của các đối thủ cạnh tranh mới nổi, bao gồm sản phẩm Snapchat’s Stories và các video dạng ngắn của TikTok. BeReal đã huy động được tiền từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz và Accel.