Ứng dụng di động Pixelmator Photo sắp có mặt trên máy Mac

Pixelmator Photo, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động dành cho iPhone và iPad hỗ trợ các tệp hình ảnh thô từ hơn 600 máy ảnh và cung cấp nhiều điều chỉnh dành cho máy tính để bàn, đã chuyển sang giá đăng ký và cũng sẽ có mặt trên máy Mac.

Trong một bài đăng trên blog, nhóm Pixelmator giải thích quyết định giảm chi phí trả trước (7,99 USD ~187 nghìn đồng) cho Pixelmator Photo xuống còn 4,99 USD mỗi tháng ~ 116 nghìn đồng (hoặc 23,99 USD mỗi năm). Lý do chính cho việc chuyển đổi là do các giao dịch mua một lần chủ yếu xảy ra khi Pixelmator phát hành các bản cập nhật lớn cho ứng dụng của mình. 

Tuy nhiên, trong thời gian còn lại, nhóm vẫn phải chịu chi phí phát triển đáng kể mà không có dòng doanh thu lớn. Pixelmator viết, 'Với mô hình mua một lần, chúng tôi dựa vào việc phát hành các bản cập nhật lớn tạo tiếng vang trên phương tiện truyền thông và với những người thường xuyên trực tuyến để bán nhiều bản sao ứng dụng của chúng tôi hơn chúng tôi thường làm - tức là Chúng tôi cố gắng hết sức để thu hút càng nhiều người dùng mới càng tốt. Thời gian còn lại, số tiền chúng tôi kiếm được không thực sự đủ để hỗ trợ chi phí phát triển. '

Tại sao nhóm không liên tục phát hành các bản cập nhật lớn? Cách tiếp cận này là ổn khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn phải đối mặt với sự chậm trễ, đó là một vấn đề lớn. Hơn nữa, mô hình trả trước trả trước khuyến khích Pixelmator nắm giữ các tính năng mới lớn cho đến khi phát hành chính. Ngược lại, với mô hình đăng ký, nhóm có thể phát hành các bản cập nhật ngay khi chúng sẵn sàng. Đây là lý do tương tự tại sao Capture One cũng chuyển trọng tâm sang mô hình đăng ký. Với mô hình trả trước trả trước, có một sự cân bằng đầy thách thức giữa việc phát hành các bản cập nhật quá lớn và hào nhoáng đến mức khách hàng muốn trả tiền để nâng cấp trong khi không quá quyết liệt đến mức người dùng cần phải học lại cách sử dụng phần mềm.


Có những vấn đề khác với mô hình trả trước trả trước. App Store, nơi Pixelmator bán phần mềm của mình, không giảm giá cho các bản nâng cấp. Cũng có những vấn đề với giá trị. Nếu ai đó mua phần mềm ngay sau một bản cập nhật lớn, họ sẽ có nhiều thời gian hơn với nó trong khi nhận được các bản cập nhật nhỏ. Khách hàng trả cùng một mức giá sau đó trong vòng đời của phiên bản ứng dụng đó sẽ nhận được ít giá trị hơn nhiều so với số tiền của họ. Hơn nữa, chu kỳ phát triển tập trung vào việc thu hút khách hàng mới, đôi khi phải trả giá bằng những người dùng hiện tại. Chỉ có rất nhiều nguồn lực để sử dụng và chúng phải được phân bổ để tối đa hóa doanh thu.

Pixelmator có nhiều lý do chính đáng để chuyển sang mô hình đăng ký. Tuy nhiên, công ty thừa nhận rằng đó không phải là tin tốt. Vấn đề chính với công tắc là nó đắt hơn. 'Và lý do cho điều đó là các ứng dụng thanh toán một lần có một số lượng đáng kể người dùng không thường xuyên - một lần một tháng hoặc thậm chí có thể một vài lần một năm. Những người này về cơ bản làm cho một ứng dụng rẻ hơn cho những người sử dụng nó thường xuyên, Pixelmator viết. 'Nhưng với ít người dùng trả phí hơn trong mô hình đăng ký, giá sẽ cao hơn và bạn sẽ mất đi những người dùng thỉnh thoảng sử dụng ứng dụng của bạn, thay vào đó tập trung vào những người sử dụng ứng dụng của bạn nhiều nhất.'

Có một lợi ích chính cho những người dùng đã trả tiền cho Pixelmator Photo. Nếu bạn đã mua ứng dụng, bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí không giới hạn. Nếu bạn chưa thanh toán trước đây nhưng muốn đăng ký ngay bây giờ, bạn có thể chốt mức giá hàng tháng thấp hơn, vì đăng ký ứng dụng sẽ trở nên đắt hơn khi phiên bản Mac phát hành.

Liên quan đến Pixelmator Photo cho Mac, nó sẽ là một ứng dụng gốc được thiết kế từ đầu cho Mac. Pixelmator hy vọng sẽ xuất xưởng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Nếu đăng ký Pixelmator cho điện thoại di động, bạn sẽ nhận được Pixelmator Photo cho Mac miễn phí.