Tamron thông báo phát triển ống kính mới cho máy ảnh Sony E-mount

Tamron đã thông báo rằng họ đang phát triển một ống kính zoom 20–40mm F2.8 Di III VXD mới cho hệ thống máy ảnh Sony E-mount full-frame. Ống kính dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022.

Tamron không cung cấp danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật của ống kính, nhưng có lưu ý một số chi tiết chính. Đáng chú ý nhất, ống kính sẽ sử dụng động cơ tuyến tính Voice-coil eXtreme-moment Drive (VXD) của Tamron để lấy nét tự động và sẽ có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 17cm (6,7 ') cho tỷ lệ phóng đại 1: 3,8 (ở 20mm). Tamron cho biết ống kính sẽ 'tương thích với nhiều tính năng và chức năng dành riêng cho máy ảnh, bao gồm Fast Hybrid AF và Eye AF.'

Ngoài ra, ống kính sẽ có vòng cung xoay vòng zoom 65º để phóng to và thu nhỏ nhanh chóng và thông qua ứng dụng Tamron’s Lens Utility, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt chức năng vòng lấy nét và cập nhật chương trình cơ sở của ống kính. Tamron cho biết ống kính này sẽ sử dụng một sợi lọc phía trước 67mm và sẽ có 'thiết kế mới với kết cấu được cải thiện và khả năng chống xước.' đẩy lùi cặn bẩn, bụi và nước. Ống kính sẽ dài 8,64cm (3,4 ') và nặng 365g (12,9oz).

Không có thông tin về giá cả được cung cấp vào thời điểm này, nhưng chúng ta sẽ thấy ống kính được ra mắt vào thời điểm  mùa thu 2022. Do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu hiện nay, ngày phát hành hoặc lịch cung cấp sản phẩm có thể thay đổi.

TAMRON thông báo Zoom tiêu chuẩn khẩu độ nhanh, phá vỡ danh mục 20–40mm F / 2.8 Di III VXD (Model A062)

Tổng quan về các tính năng 20–40mm F / 2.8 Di III VXD (Model A062)

Ống kính 20–40mm F2.8, cải tiến mới nhất của TAMRON, là ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ nhanh mới vô song có thể dễ dàng mang theo để chụp hàng ngày cho cả ảnh tĩnh và video. Được thiết kế cho máy ảnh không gương lật full-frame ngàm E của Sony, ống kính này được tạo ra với mục tiêu tích cực theo đuổi tính di động lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày. Bắt đầu từ 20mm ở đầu góc siêu rộng và bao phủ lên đến 40mm trong dải tiêu cự tiêu chuẩn, đây là loại nhỏ nhất và nhẹ nhất trong cùng loại. Ống kính 20–40mm F2.8 mang lại hình ảnh đẹp trên toàn bộ dải thu phóng và rất phù hợp để chụp ảnh tĩnh cũng như tạo vlog và nội dung video khác. Ống kính kết hợp TAMRON’s VXD (Voice-coil eXtreme-moment Drive), một hệ thống truyền động AF sử dụng cơ chế lấy nét động cơ tuyến tính. VXD tự hào có sự yên tĩnh vượt trội và hiệu suất nhanh nhẹn, đồng thời đạt được tốc độ lấy nét tự động với độ chính xác cao và tốc độ cao. Với MOD (Khoảng cách đối tượng tối thiểu) chỉ 6,7 ”và tỷ lệ phóng đại tối đa 1: 3,8 ở đầu rộng, ống kính cung cấp khả năng chụp ảnh cự ly gần vượt trội, cung cấp thêm tính năng chụp ảnh macro góc rộng.

Những đặc điểm chính

1. Khẩu độ F2.8 nhanh, kích thước nhỏ gọn và phạm vi zoom 20–40mm đặc biệt linh hoạt Ống kính 20–40mm F2.8 là sáng tạo sáng tạo của TAMRON về ống kính zoom tiêu chuẩn mới, được sinh ra từ mong muốn không ngừng tạo ra một kích thước nhỏ gọn có thể mang theo xung quanh một cách dễ dàng.

Nó cung cấp khẩu độ F2.8 nhanh trên toàn bộ phạm vi zoom từ 20mm đến 40mm và đạt được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hàng đầu chỉ 3,4 ”và 12,9 oz. Ở đầu thu phóng dài nhất, ống kính cung cấp dải tiêu cự tiêu chuẩn 40mm, tiện dụng để chụp hàng ngày các bức ảnh chụp nhanh, chân dung và ảnh đồ ăn. Trong khi đó ở đầu rộng, độ dài tiêu cự siêu rộng 20mm cho phép người dùng tận hưởng nhiều thể loại nhiếp ảnh, bao gồm cả phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và mạnh mẽ tận dụng góc nhìn cực rộng độc đáo, điều mà không thể diễn tả dễ dàng bằng một chiếc máy ảnh nhanh- ống kính zoom tiêu chuẩn khẩu độ bắt đầu từ 24mm.

2. Video gia đình tuyệt vời, vlog và nội dung trực tuyến khác

Ống kính 20–40mm F2.8 nhỏ gọn và nhẹ mang lại khả năng xử lý tuyệt vời và được cân bằng tốt ngay cả khi các phụ kiện như tay cầm máy ảnh hoặc bộ ổn định gimbal được gắn vào. Với ống kính duy nhất này, bạn sẽ không bỏ lỡ một cảnh quay nào, từ quay phim đường phố đến phong cảnh rộng lớn trong quá trình di chuyển và ảnh tự chụp có hậu cảnh rộng.

3. Chất lượng hình ảnh cao trong một thân máy nhỏ gọn, nhẹ

4. Động cơ tuyến tính VXD của TAMRON cho độ chính xác và tốc độ AF cấp cao

5. Chụp macro rộng: 6,7 ”MOD và tỷ lệ phóng đại tối đa 1: 3,8 ở đầu rộng

6. Thu phóng nhanh chóng (Vòng cung xoay vòng thu phóng chỉ là 65 °)

7. Phần mềm TAMRON Lens UtilityTM để cài đặt chức năng vòng lấy nét và cập nhật chương trình cơ sở

8. Thiết kế mới với kết cấu cải tiến và khả năng chống xước

9. Kích thước bộ lọc Ø67mm, giống như hầu hết các ống kính TAMRON khác dành cho máy ảnh không gương lật

10. Các tính năng thân thiện với người dùng (Xây dựng chống ẩm và lớp phủ flo)

11. Tương thích với nhiều tính năng và chức năng dành riêng cho máy ảnh, bao gồm Fast Hybrid AF và Eye AF