Fairphone 4 hiện có thể chạy Ubuntu Touch

Phiên bản mới nhất của trình cài đặt UBPorts chào đón một thành viên mới trong gia đình thiết bị cầm tay Ubuntu Touch.

Fairpohone 4 hiện hỗ trợ Ubuntu Touch. Điện thoại thông minh, được biết đến với khả năng sửa chữa cao, có thể cài đặt hệ điều hành bằng cách sử dụng phiên bản mới nhất của trình cài đặt UBPorts. (UBPorts là nhóm đã tiến hành bảo trì và phát triển Ubuntu Touch sau khi Canonical bỏ dự án.)

Bản cập nhật này biến Fairphone 4 trở thành điện thoại thông minh đầu tiên chạy Android 11 hỗ trợ Ubuntu Touch.

Fairphone 4 là một thiết bị hoàn hảo với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 750G SoC, RAM lên đến 8 GB và dung lượng lưu trữ lên đến 256 GB. Tuy nhiên, điểm thu hút chính là sự hỗ trợ phần cứng ngoạn mục của nó; thiết kế của Fairphone 4 cho phép người dùng mở nó ra và thay thế bất kỳ bộ phận nào bên trong. Fairphone bán phụ tùng thay thế trực tiếp cho người tiêu dùng và cung cấp sách hướng dẫn và hướng dẫn sửa chữa.

Ubuntu Touch về cơ bản là phiên bản tập trung vào thiết bị di động của Ubuntu Desktop phổ biến, là một trong những phiên bản được sử dụng rộng rãi nhất của Linux. Mặc dù các phiên bản di động của Linux không bắt kịp với người dùng phổ thông (ngoại trừ Android), chúng vẫn được những người yêu thích và đam mê. Ubuntu Touch được hỗ trợ mạnh mẽ từ UBPorts và hiện có thể được cài đặt trên hơn 80 thiết bị.