Mẫu CPU Intel Raptor Lake đã đưa ra kết quả đáng kinh ngạc trên UserBenchmark

Các mẫu kỹ thuật của Intel Raptor Lake đã được phát hiện cho ra kết quả đáng kinh ngạc trên điểm chuẩn UserBenchmark. Mặc dù có một số cảnh báo đáng kể liên quan, nhưng các hãng sản xuất máy tính bàn vẫn có thể phấn khích trước kết quả của CPU thế hệ thứ 13, cùng với cuộc cạnh tranh sắp tới của Raptor Lake so với Zen 4.

Một vài mẫu CPU của Raptor Lake (ES) đã được APISAK phát hiện trên UserBenchmark, tạo ra các kết quả tiêu chuẩn riêng lẻ. Mặ khác, nó đã được thông báo rằng sẽ chỉ tập trung vào kết quả được tạo ra bởi hai bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 13 hơn là so sánh chúng nào với bất kỳ đối thủ nào của Ryzen 7000 Zen 4.

Kết quả được APISAK nhấn mạnh là rất ấn tượng, hơn thế nữa vì chúng được tạo ra bởi các mẫu kỹ thuật với ký hiệu UserBenchmark “Intel 0000”. Tuy nhiên, các chip có thể được phân biệt bằng cấu hình của chúng, với một trong những chip Raptor Lake có 16 lõi và 24 luồng trong khi chip còn lại có 8 lõi và 8 luồng, có thể là một sự đọc sai khi xem xét điểm số thử nghiệm đáng kinh ngạc của nó. Con chip Raptor Lake trước đây, có tốc độ cơ bản là 2,6 GHz và đạt tốc độ turbo trung bình là 5,15 GHz, đã tạo ra một băng ghế dự bị lớn 130%, nhưng thậm chí điều này đã bị bộ xử lý sau này vượt qua.

Rõ ràng, mẫu kỹ thuật Intel 0000 “8-core, 8-thread (8 lõi, 8 luồng)” tạo ra mức dự phòng là 134% trong lần chạy cụ thể này, nhiều hơn bất kỳ phần nào khác của Intel trong biểu đồ điểm chuẩn trung bình của trang web, với Intel Core i9- đứng thứ hai 12900KS hiện ở mức 116% (xếp sau AMD Ryzen 5 7600X trên 117%). Trên thực tế, điểm số 1 lõi, 2 lõi, 3 lõi và 4 lõi của mẫu Raptor Lake được cải tiến này đều lớn hơn giá trị tối đa được ghi lại trong 1.416 bài kiểm tra mẫu Intel Core i9-12900KS, vì vậy Team Blue chắc chắn có một con thú đang xử lý trên tay của nó ở đây.

Rõ ràng, UserBenchmark sẽ phải thu dọn một số mẫu sau khi thử nghiệm thêm một số mẫu, vì mục nhập cho phần Intel 0000 có năm mẫu với ba cấu hình lõi / luồng khác nhau và tốc độ xung nhịp khác nhau, từ thấp nhất là 0,8 GHz đến cao nhất 5,6 GHz. Điều này khiến trang Raptor Lake hiển thị điểm số trung bình là 115%, mặc dù vẫn còn cao nhưng không cho thấy chính xác lời hứa về hiệu suất đáng kinh ngạc mà Intel dường như đang chuẩn bị với bộ vi xử lý thế hệ thứ 13 của mình. Tuy nhiên, một lần nữa, một rò rỉ điểm chuẩn đã chỉ ra rằng Raptor Lake so với Zen 4 (Ryzen 7000) sẽ là một cuộc đụng độ của mọi thời đại.