Bản cập nhật iOS 16 Beta 6 cùng 5 tính năng mới nhất

Với việc bản phát hành iOS 16 chính thức được đồn đoán chỉ còn vài tuần nữa là ra mắt, những người hâm mộ đam mê Apple không thể chờ đợi để được tận tay sở hữu các tính năng phần mềm mới nhất. Hãy cùng xem những cải tiến ít được biết đến sắp có trên iPhone và iPad mà Apple cung cấp.

Việc tái chế phần trăm pin

Sau khi phát hành iPhone X vào năm 2017, Apple đã chọn chôn chỉ báo phần trăm pin trong Control Center trên tất cả các iPhone có thiết kế tai thỏ các mô hình.

Rất may, iOS 16 cung cấp một tính năng mới hoàn toàn mới cho chỉ báo, tự động phủ mức phần trăm pin khi nó thay đổi màu sắc trong suốt cả ngày. Mặc dù Apple đã có thể thu nhỏ kích thước của dãy camera TrueDepth (notch) xuống 20% trên các mẫu iPhone 13 và iPhone 13 Pro vào năm ngoái, nhưng không may là mẫu iPhone mới nhất không có tùy chọn hoàn nguyên về pin cũ. 

Có lẽ do mật độ điểm ảnh giảm có thể ảnh hưởng đến độ hiển thị chữ số ở kích thước điểm nhỏ như vậy. Thế nên, Apple đã chọn bỏ tính năng này trên các mẫu iPhone XR và iPhone 11. Chỉ báo mới cũng bị thiếu trên iPhone 12 mini và iPhone 13 mini có thể do các hạn chế về hiển thị.

Thay đổi liên quan tới ứng dụng Apple

Trong iOS 16, Apple đã tích hợp một tiện ích để loại bỏ ảnh và video trùng lặp trong ứng dụng Ảnh. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba từ App Store đã cung cấp tính năng này như một phần của mô hình đăng ký quản lý ảnh trả phí.

Tuy nhiên, việc triển khai miễn phí của Apple giúp loại bỏ cơn ác mộng về quyền riêng tư khi cấp cho nhà phát triển ứng dụng ngẫu nhiên quyền truy cập vào toàn bộ thư viện ảnh của bạn và điều này vô cùng tiện lợi vì nó được tích hợp vào phần Album của ứng dụng Ảnh gốc.

Từ đó, người dùng có thể chỉ cần chọn tab ' Duplicates ' và sau đó nhấn vào nút ' Merge' bên cạnh bất kỳ bộ ảnh nào để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của họ.

Chuyển đổi bộ điều khiển

Trở lại năm 2019, Apple đã hợp tác với Sony và Microsoft để tích hợp hỗ trợ bộ điều khiển chơi game cho bộ điều khiển PlayStation và Xbox trong iOS 13 và iPadOS 13.

Năm nay, với iOS 16, Apple đang mở rộng hỗ trợ bằng cách cho phép tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi chơi game hơn, bao gồm Nintendo Switch Joy-Cons và Nintendo Pro Controller.

Tính năng này là một bổ sung đáng hoan nghênh sẽ cho phép các game thủ iOS thêm nhiều công cụ hơn vào kho vũ khí trò chơi điện tử của họ.

Các lệnh Siri ngoại tuyến

Trên iPhone XS trở lên, người dùng có thể khai thác sức mạnh xử lý trên thiết bị để thực hiện một số lệnh Siri khi ngoại tuyến. Các lệnh không chỉ được thực thi nhanh hơn trước mà còn được giữ kín vì dữ liệu thoại không được gửi đến máy chủ của Apple.

Các lệnh này bao gồm gửi bản ghi Intercom, bắt đầu yêu cầu Điều khiển tại nhà qua HomeKit và kích hoạt điều khiển Thư thoại, tất cả đều không cần kết nối internet. Các lệnh Siri ngoại tuyến mới cũng có sẵn trên các mẫu iPad được hỗ trợ bởi chip A12 Bionic trở lên.

Các cuộc trò chuyện đã xóa gần đây trong Tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn được làm mới một chút trong iOS 16 cung cấp một loạt các tính năng được mong đợi từ lâu bao gồm khả năng chỉnh sửa và hoàn tác tin nhắn sau khi chúng đã được gửi, đánh dấu tin nhắn là chưa đọc và hơn thế nữa. Tuy nhiên, Apple đã chọn không chú ý đến một trong những tính năng hữu ích nhất được thêm vào Tin nhắn trong nhiều năm, cho phép người dùng có khả năng khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây. Sau khi chọn phần “Recently Deleted” từ menu Filters trong ứng dụng Messages, người dùng được nhắc khôi phục các tin nhắn đã xóa gần đây trong tối đa 30 ngày sau khi họ xóa chúng.