CPU Ryzen 7000 series ra mắt ngày 29 tháng 8

AMD sẽ chính thức công bố thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý Ryzen 7000 dựa trên kiến trúc Zen 4.

Trong vài tuần qua, có rất nhiều tin đồn dự đoán về ngày phát hành cho bộ vi xử lý Zen 4 Raphael sắp tới của AMD. AMD dự kiến sẽ công bố chúng vào ngày 29 tháng 8 cũng là cuối tháng 8 này.

Sự kiện ra mắt CPU Ryzen 7000 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube chính thức của AMD, được dẫn bởi Giám đốc điều hành của công ty, Lisa Su, người sẽ nói chuyên sâu về kiến trúc Zen 4 và socket AM5, đánh dấu sự trở lại của LGA (Land Grid Array chân pin trên socket của bo mạch chủ) .

Bên cạnh đó, OEM cũng có thể nhân cơ hội để nói thêm về bo mạch chủ B650 và X670 thế hệ tiếp theo cho bộ vi xử lý AM5, mặc dù một số SKU cao cấp hơn đã được tiết lộ. AMD thậm chí có thể đưa ra những gợi ý tinh tế về dòng card đồ họa Radeon RX 7000 chạy RDNA3. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ không được công bố chính thức cho đến cuối năm nay.

Không giống như thế hệ thứ 13 của bộ vi xử lý Raptor Lake của Intel, dòng Ryzen 7000 vẫn được bao bọc bởi một lớp vỏ bí ẩn. Có tin đồn rằng Raphael sẽ có giá tương đương với Vermeer (Ryzen 5000) trong khi cung cấp các cấu hình lõi gần như giống nhau. Về hiệu suất, tốc độ xung nhịp lõi đơn trên một số SKU được dự kiến sẽ đạt mức 5,7 GHz, cho thấy rằng Zen 4 thực sự có thể mang lại cho Raptor Lake một bước chạy đà.