Nghiên cứu phát hiện SCUBE3 kích thích mạnh sự phát triển của tóc

Việc tìm kiếm phương pháp chữa trị chứng rụng tóc ở nam hoặc nữ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của nghiên cứu sinh. Và mới đây, các nhà nghiên cứu từ một nhóm nghiên cứu của Đại học California, Irvine đã phát hiện ra phân tử báo hiệu sự phát triển của tóc, SCUBE3.

Việc các nhà khoa học tìm kiếm phương pháp chữa hói đầu đã giúp phát hiện ra hai khám phá quan trọng.

Đầu tiên là loại protein - TGF-beta - quản lý hành vi phân chia tế bào hoặc quá trình tự chết của các nang tóc. Giờ đây, một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Irvine (UCI) đã tìm ra phân tử protein chính xác chịu trách nhiệm cho việc truyền tín hiệu cho sự phát triển của tóc. đến những nang giống nhau.

Họ gọi nó là SCUBE3 và thử nghiệm lý thuyết tín hiệu tóc mọc lại bằng cách tiêm nó vào mô da đầu của con người được cấy ghép trên chuột. Kết quả cuối cùng là cả mô người và mô chuột xung quanh khu vực cấy ghép bắt đầu mọc tóc mới sau khi điều trị SCUBE3.

Kết quả của nghiên cứu, được gọi là Hedgehog báo hiệu lập trình lại các nguyên bào sợi trong hốc nang tóc về trạng thái siêu kích hoạt, đã được công bố trên tạp chí Journal of Developmental Cell số ra ngày 8 tháng 8 năm 2022. Maksim Plikus, Ph.D., giáo sư sinh học tế bào và phát triển của UCI cho biết: 

“ Vào những thời điểm khác nhau trong vòng đời của nang tóc, các tế bào nhú da giống nhau có thể gửi tín hiệu giữ cho các nang không hoạt động hoặc kích hoạt sự phát triển của tóc mới. tác giả tương ứng của nghiên cứu;

Chúng tôi đã thông báo rằng phân tử tín hiệu SCUBE3, mà các tế bào nhú da sản xuất tự nhiên, là sứ giả được sử dụng để gọi các tế bào gốc tóc lân cận bắt đầu phân chia, báo trước sự bắt đầu của sự phát triển tóc mới ...;

Thử nghiệm của chúng tôi trong mô hình cấy tóc ở người xác nhận tiềm năng tiền lâm sàng của SCUBE3.”

Một công ty công nghệ sinh học - Amplifica Holdings Group Inc được thành lập với Mr. Plikus - sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng lâm sàng và thử nghiệm của protein SCUBE3 trên người, trong khi UCI đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho khám phá các hợp chất phân tử tăng trưởng tóc của các nhà nghiên cứu.