Đánh giá điện thoại Honor Magic4 Lite 5G, phiên bản thu gọn của Magic4 series

Honor Magic4 Lite 5G là phiên bản thu gọn của dòng Magic4 series với cấu hình thấp hơn, giá bán rẻ hơn. 

Magic4 Lite 5G, như tên gọi, là sản phẩm Lite của Honor trong dòng Magic4. Trong quá trình đánh giá của chúng tôi, chiếc điện thoại thông minh này đã gây ấn tượng là có màn hình lớn, sáng và thời gian pin chạy tốt. Hơn nữa, pin nhanh chóng được làm đầy thông qua bộ sạc nhanh 66 W đi kèm,  cho phép sạc được 80% pin trong 30 phút cắm sạc, dung lượng pin 4800mAh. Hiệu suất của Snapdragon 695, RAM 6GB đủ để mở nhanh các ứng dụng và chạy các trò chơi hiện tại một cách mượt mà, ngay cả khi không ở cài đặt cao nhất.

Về thiết kế, thì thiết bị này không có ống kính góc rộng hay ống kính tele. Cụm camera chính gồm ba ống kính đặt ở nửa trên của mặt lưng, bao gồm camera góc rộng 48MP và camera kép 2MP đo chiều sâu cũng như macro. Cụm camera này lồi lên một chút so với mặt lưng nên người dùng cần sử dụng ốp lưng đi kèm để tránh gây trầy xước. Video chỉ có thể được quay ở độ phân giải HD ở 30 FPS.  Tính năng thuyết phục nhất chính là camera selfie 16 MP ở mặt trước, với những bức ảnh selfie thường có chất lượng tốt. 

Ở mặt trước, Honor trang bị cho Magic4 Lite một màn hình kích thước 6.81 inch, sử dụng tấm nền LCD IPS với độ phân giải FHD+, tần số quét 120Hz cao cấp. Tuy nhiên, nó không sáng đặc biệt ở mức 552 cd / m² và hiệu ứng HDR tương ứng thấp. Do không sử dụng tấm nền AMOLED nên cảm biến vân tay của máy được đặt ở cạnh bên, tích hợp vào nút nguồn.

Bên cạnh đó, loa đơn âm lớn, nhưng tần số thấp hoàn toàn không có. Giống như tên gọi của nó, Magic4 Lite cung cấp khả năng thu sóng 5G và trên cả hai khe cắm thẻ SIM. Về chất lượng đàm thoại và điện thoại, điện thoại thông minh hoạt động khá tốt, nhưng gặp khó khăn trong vấn đề điều chỉnh hướng. Mặc dù thiết bị này tốt như một hướng dẫn cho các chuyến đi bằng ô tô, GNSS khá không chính xác.

Nhìn chung, những điểm yếu của Magic4 Lite 5G có thể kiểm soát được nếu camera không phải là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù không phải là một sản phẩm nổi bật về công nghệ, nhưng điện thoại thông minh Honor vẫn là một thiết bị tầm trung chắc chắn.