MSI True Color bổ sung các tùy chọn màu cho AdobeRGB và Display P3

Nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay chơi game MSI với màn hình OLED, thì bản cập nhật mới nhất này sẽ giúp việc chuyển đổi giữa các cấu hình màu khác nhau dễ dàng hơn rất nhiều. Các phiên bản trước không có tùy chọn để đặt không gian màu AdobeRGB hoặc P3 ngay cả khi bảng điều khiển có thể hỗ trợ chúng.

Phát hiện mới nhất trong bài đánh giá về MSI Raider GE67 HX là chiếc máy tính xách tay chơi game cao cấp này sở hữu màn hình OLED 240 Hz cung cấp đầy đủ màu sắc Display P3. Nhìn chung, tùy chọn hiển thị như vậy không được phổ biến trên máy tính xách tay chơi game .

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là phần mềm True Color tích hợp riêng của MSI để điều chỉnh màu sắc thậm chí không có cài đặt cho màu P3. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng không gian màu P3, thì bạn sẽ phải chuyển qua nhiều bước thông qua Windows. Rất may, nhà sản xuất cuối cùng đã có chút phản hồi lại.

Mặt khác, phiên bản cập nhật mới nhất của True Color sẽ bổ sung cả tab AdobeRGB và Display P3 vào phần mềm như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Điều này cho phép hệ thống điều chỉnh không gian màu dễ dàng hơn cho người dùng nào muốn khai thác triệt để gam màu rộng của tấm nền OLED.

Phiên bản cũ True Color 

Bản cập nhật True Color mới nhất bổ sung nhiều tùy chọn màu cho người dùng OLED

Nếu so sánh, thì với các phiên bản True Color cũ hơn do thiếu cài đặt AdobeRGB và P3 vì hầu hết các màn hình được thiết kế để chơi game sẽ được tối ưu hóa cho sRGB. Với tấm nền OLED làm mới cao hiện có sẵn, MSI chỉ cần bắt kịp bằng cách phát hành một bản cập nhật phần mềm nhanh chóng để tận dụng màu sắc OLED nhiều hơn.