Sản phẩm mới ra mắt của Nothing gây thất vọng đến người dùng

Ngày ra mắt, Nothing thông báo rằng Nothing Phone có độ sáng lên đến 1.200 nits khi hoạt động HDR. Xét về mức giá của chiếc điện thoại thông minh này thì đây sẽ là một tính năng ấn tượng. Tuy nhiên khi người dùng trải nghiệm thì sự thật hoàn toàn không giống như thế.

Theo bài viết tại ComputerBase, có phát hiện ra một thay đổi đáng chú ý cho Nothing Phone. Khi ra mắt, Nothing đã thông báo rằng điện thoại thông minh đầu tiên của mình có độ sáng đạt đến 1.200 nits, mặc dù chỉ với nội dung HDR đang hoạt động. Trong bất cứ hoạt động nào, Nothing Phone đạt đỉnh 500 nits, vẫn cho ra thông số đáng nể và ngang bằng với nhiều thiết bị cầm tay rẻ hơn khác. 

Tuy nhiên, Nothing đã thay đổi các thông số kỹ thuật của điện thoại trên trang web của mình, giảm hiệu ứng độ sáng tối đa của nó xuống 700 nits. Rất may, Web Archive lưu giữ các ảnh chụp nhanh của trang web Nothing với các thông số kỹ thuật hiển thị ban đầu của Điện thoại. Ngẫu nhiên, Nothing đã không bình luận công khai về vấn đề này, cũng như không đưa ra thông báo chính thức cho những người dùng về độ sáng cao nhất thực tế của thiết bị.

Mặt khác, tất cả các thông số kỹ thuật hiển thị khác của Nothing Phone đều chính xác, chẳng hạn như  màn hình có tần số làm tươi 120 Hz, lấy mẫu cảm ứng 240 Hz và hỗ trợ độ phân giải HDR10 +. Tuy nhiên điều đó cũng không làm thay đổi việc Nothing đã thay đổi độ sáng của điện thoại mà không thừa nhận hay xin lỗi đến khách hàng sử dụng. Điều này đã làm giảm sự tin tưởng từ khách hàng với hãng smartphone này và có thể gây ra khó khăn cho những sản phẩm ra mắt về sau của Nothing.