Các chuyến bay được tìm kiếm thịnh hành nhất năm 2022

Google đã phát hành bản tổng kết hàng năm về Xu hướng tìm kiếm trong năm, gồm nhiều chủ đề khác nhau. Trong đó có cả chuyến bay từ Việt Nam.

Không có gì ngạc nhiên khi các lượt tìm kiếm liên quan đến du lịch tăng mạnh vào năm 2022, khi nhiều điểm đến mở cửa trở lại và bỏ các quy định liên quan đến Covid như xét nghiệm bắt buộc.

Trong số các dữ liệu khác nhau do công ty công nghệ này công bố có danh sách 10 điểm đến thịnh hành nhất trên dịch vụ tìm kiếm đặt vé máy bay trực tuyến Google Flights, cung cấp manh mối về nơi người Mỹ muốn đến trong năm nay và hơn thế nữa.

Một điều quan trọng cần biết về dữ liệu này: có sự khác biệt giữa 'được tìm kiếm nhiều nhất' và 'xu hướng hàng đầu'.

Đại diện của Google giải thích rằng 'các truy vấn 'xu hướng' là các tìm kiếm có lưu lượng truy cập tăng đột biến trong một khoảng thời gian liên tục vào năm 2022 so với năm 2021.'

Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng cao trong danh sách thịnh hành của Google Flights

Sự trở lại lớn của châu Âu

Bốn trong số 10 điểm đến hàng đầu được tìm kiếm bởi người dùng Google Flights có trụ sở tại Hoa Kỳ -- London, Paris, Rome và Lisbon -- là ở Châu Âu, nơi có mùa du lịch hè sôi động trở lại trong năm nay.

Khách du lịch Mỹ ồ ạt quay trở lại châu Âu, đặc biệt là Pháp, nơi được cho là đã 'cứu' mùa nghỉ hè của du khách.

Bồ Đào Nha cung cấp nhiều loại thị thực giúp người Mỹ và các công dân không thuộc Liên minh châu Âu khác di chuyển đến đó tương đối dễ dàng.

Châu Á hồi phục sau Covid

Nhìn chung, các quốc gia ở châu Á mở cửa trở lại chậm hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu. Do đó, khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ mất danh hiệu là khu vực du lịch lớn nhất thế giới trong năm nay.

Điều đó có thể giải thích tại sao Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng cao trong danh sách thịnh hành của Google Flights. Việt Nam mở cửa trở lại du lịch vào đầu năm 2022, trong khi các quốc gia truyền thống nổi tiếng khác như Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đóng cửa.

Một loạt các khách sạn mới mở tại các điểm đến nổi tiếng như Phú Quốc và Vịnh Kê Gà - cả hai đều ở phía nam của đất nước và có thể đến được qua Thành phố Hồ Chí Minh - cũng không ảnh hưởng gì.

Trong khi đó, hai trung tâm lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi cũng lọt vào danh sách Google Flights của Mỹ. Ấn Độ đã mở cửa lại biên giới vào cuối năm 2021 và những người mang hộ chiếu Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực du lịch trực tuyến.

Kể từ khi Canada bỏ lệnh hạn chế đi lại cuối cùng liên quan đến Covid vào ngày 1 tháng 10, các lượt tìm kiếm ở Hoa Kỳ đã tăng đột biến.

Vancouver đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách xu hướng của Google Chuyến bay, trong khi Toronto đứng thứ năm.

Tuy nhiên, lượng du khách khổng lồ đổ bộ Toronto đã kết thúc ở một danh sách khác, kém nổi bật hơn vào đầu năm nay – Sân bay Pearson được mệnh danh là tồi tệ nhất trên thế giới về tình trạng hoãn và hủy chuyến bay trong mùa hè cao điểm.

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến thịnh hành nhất trên Google Chuyến bay được tìm kiếm ở Hoa Kỳ trong năm 2022.

1. Luân Đôn, Vương quốc Anh

2. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

3. Paris, Pháp

4. New Delhi, Ấn Độ

5. Toronto, Ca-na-đa

6. Rome, Ý

7. Mumbai, Ấn Độ

8. Vancouver, Canada

9. Lisbon, Bồ Đào Nha

10. New York, New York