World Cup 2022: Nhận định tỷ số trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha

Các oppa Hàn Quốc sẽ gặp đội tuyển Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối bảng H tại World Cup 2022. Ba điểm cho các oppa sẽ giúp họ nuôi hy vọng vào vào vòng 1/8 mặc dù viễn cảnh này xảy ra là rất khó.

Hàn Quốc đã có trận đầu tiên tại World Cup khi cầm Uruguay U 0-0 vô cùng tẻ nhạt. Ở lượt trận thứ hai, cho dù đã chiến đấu rất kiên cường nhưng họ vẫn để thua 3-2 trước Ghana. Điều này đồng nghĩa với việc cánh cửa đi tiếp của họ đang dần khép lại.

Khả năng đội tuyển Hàn Quốc sẽ không ra sân đủ đội hình mạnh nhất trong trận đấu này. Tiền đạo của Wolverhampton Hwang Hee-chan sẽ vẫn bỏ lỡ trận đấu tại World Cup vì chưa kịp bình phục chấn thương đùi. Ngôi sao của tuyển Son Heung Min sẽ phải tiếp tục thi đấu với chiếc mặt nạ để bảo vệ xương gò má bị thương của mình. Khó khăn tiếp khó khăn khi HLV Paulo Bento sẽ không có mặt trên băng ghế huấn luyện vì bị thẻ đỏ ở trận trước do tranh cãi với trọng tài ở trận trước.

Không có gì ngạc nhiên khi Hàn Quốc sẽ trông chờ vào Son Heung-min để mở chiếc chìa khóa hàng phòng ngự của Bồ Đào Nha. Anh ấy sẽ phải cố gắng rất nhiều để giúp Hàn Quốc cớ cơ hội đi tiếp.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp khi họ có hai chiến thắng trong hai lượt trận đầu. Đó là một khởi đầu thú vị của Bồ Đào Nha, đội đã đánh bại Ghana 3-2 trong trận mở màn của họ như một siêu kinh điển. Và vượt qua Uruguay với tỷ số 2-0 trong sự tỏa sáng của Bruno Fernandes.

Huấn luyện viên Fernando Santos đã tiết lộ rằng ngôi sao Cristiano Ronaldo đã không thể tập luyện với các thành viên còn lại của đội và anh ấy có khả năng bỏ lỡ trận đấu cuối cùng của vòng bảng này. Danilo Pereira và Nuno Mendes cũng vắng mặt vì chấn thương.

Bồ Đào Nha sẽ đảm bảo ngôi đầu bảng nếu thắng hoặc hòa. Còn với Hàn Quốc, nếu muốn đi tiếp, họ phải giành chiến thắng trong trận đấu và hy vọng Uruguay đánh bại và sau đó sẽ xét hiệu số. Hàn Quốc hiện có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Trong quá khứ, họ gặp nhau đúng một lần. Điều đó đã xảy ra tại World Cup 2002 – kỳ World Cup được coi là vết nhơ của giải, ở đó bằng sự hỗ trợ từ trọng tài, Hàn Quốc giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Huấn luyện viên của Hàn Quốc Paulo Bento đã ra sân cho Bồ Đào Nha trong trận đấu đó.

Trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào 22h00 ngày 02/12/2022 theo giờ Việt Nam trên kênh truyền hình VTV hay các kênh ứng dụng VTVGo, FPT Play hay Viettel TV360.