World Cup 2022: Nhận định tỷ số trận đấu Ba Lan – Argentina

Vào 2h00 đêm nay theo giờ Việt Nam, Lionel Messi cùng các đồng đội bước vào một cuộc đụng độ lớn với Ba Lan để tìm cách tránh việc bị loại sớm khỏi giải đấu gần như chắc chắn là kỳ World Cup cuối cùng của Messi.  Người Argentina hiện đang chiếm vị trí nhì bảng C nhưng có nhiều việc phải làm sau thất bại được coi là thảm họa trước Ả Rập Xê Út trong trận mở màn.

Một chiến thắng sẽ đảm bảo vị trí của họ trong vòng loại trực tiếp và gần như chắc chắn giúp họ tránh được một cuộc đụng độ ở vòng 16 đội với Pháp. Trong khi đó, Ba Lan đã xây dựng lại niềm tin cho người hâm mộ bằng một chiến thắng trước Ả Rập Xê Út sau khi để Mexico cầm hòa trong trận đầu tiên.

Người Ba Lan không có lo lắng về chấn thương mới trước cuộc đụng độ quan trọng này. Robert Lewandowski sẽ cần tận dụng mọi cơ hội đến với mình để định đoạt số phận. Ba Lan sẽ vượt qua vòng loại với một trận hòa và đứng đầu bảng nếu Ả Rập Xê Út không thắng Mexico. Nếu Mexico hòa Ả Rập Xê Út, Ba Lan vẫn chắc suất đi tiếp nếu chỉ để thua 2 bàn trở xuống. Ba Lan sẽ bị loại nếu họ thua và Mexico thắng Ả Rập Xê Út với cách biệt 5 bàn.

Trong khi đó, cũng không có có gì đáng lo về chấn thương trong đội tuyển Argentina trước trận này.Với một loạt cầu thủ tài năng trong hàng ngũ Argentina có thể đẩy ngược tình thế bằng một chiến thắng. Cũng giống như  Robert Lewandowski của Ba Lan, thì Argentina cũng sẽ trông chờ vào sự tỏa sáng của siêu sao Messi

Argentina sẽ vượt qua vòng loại nếu chiến thắng trước Ba Lan và đứng đầu bảng với điều kiện Ả Rập Xê Út không đánh bại được Mexico với cách biệt 3 bàn. Một trận hòa sẽ là đủ nếu Ả Rập Xê Út vs Mexico kết thúc với tỷ số hòa hoặc Mexico thắng với cách biệt ít hơn 4 bàn. Argentina sẽ bị loại nếu thua trong trận đấu này.

Trong quá khứ, hai đội đã gặp nhau mười một lần. Argentina đã thắng sáu, hòa hai và thua ba trước Ba Lan. Tại World Cup, Ba Lan đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng 3-2 vào năm 1974. Nhưng 4 năm sau đó, Argentina đã báo thù được với chiến thắng 2-0 trên đường nâng cao chiếc cúp vào năm 1978.

Lần gặp nhau gần đây nhất của hai đội diễn ra vào năm 2011 khi Ba Lan giành chiến thắng 2-1 trong trận giao hữu ở Warsaw.