Nắng nóng làm chảy nhựa đường, bọc quanh bánh xe ô tô

Khoảng 50 người có thể sẽ được bồi thường sau khi nhựa đường mới được trải lại trên một con đường ở phía Bắc bang Queensland của Australia nóng chảy đến mức dính vào các bánh xe, khiến giao thông hỗn loạn và làm hư hỏng các phương tiện.

Nắng nóng làm chảy nhựa đường, bọc quanh bánh xe ô tô

Nhựa đường bọc quanh bánh xe ô tô

“Tôi chưa bao giờ chứng kiến vụ việc nào như thế này và khi các báo cáo về vụ việc bắt đầu xuất hiện, thật không thể tin được”, Thị trưởng vùng Tablelands Joe Paronella nói.

Cơ quan Giao thông và đường bộ Australia (TMR) đã buộc phải đóng cửa tuyến đường Malanda Millaa Millaa gần thị trấn Tarzali ở cao nguyên Atherton Tablelands để sửa chữa khẩn cấp sau khi nhận được những lời khiếu nại của các chủ phương tiện.

Bà Bridget Daley, một người lái xe gặp sự cố trên, cho biết: “Tôi vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy khoảng 7,62 cm nhựa đường bọc quanh cả 4 bánh xe của mình”.

TMR cho rằng lớp nhựa đường mới được trải lại vào tuần trước bị hỏng do thời tiết ẩm ướt, theo sau đó là nhiệt độ cao khiến nó bị nóng chảy.

Giới chức TMR khẳng định những người có phương tiện bị hỏng do nhựa đường nóng chảy sẽ được bồi thường và khuyến khích những ai bị ảnh hưởng liên lạc với cơ quan chức năng.

Tuấn Anh (ANTĐ)

Nguồn : http://xehay.vn/nang-nong-lam-chay-nhua-duong-boc-quanh-banh-xe-o-to.html