Lỗi bấm còi hơi, rú ga, nẹt bô, đèn chiếu xa trong khu dân cư bị phạt bao nhiêu tiền?

Hiện trạng việc sử dụng các xe máy để lưu thông ngày càng tăng, tuy nhiên việc sửa đổi kết cấu như kèn, ống xả, đèn chiếu xa nhưng sử dụng sai mục đích và thời điểm, gây ảnh hưởng cho người sinh sống xung quanh và cùng đang tham gia giao thông vẫn bị xem là lỗi vi phạm và bắt buộc bị phạt theo điều luật an toàn giao thông đường bộ, vậy hãy cũng tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc sai phạm.

Lỗi bấm còi hơi, rú ga, nẹt bô, đèn chiếu xa trong khu dân cư bị phạt bao nhiêu tiền?

Lỗi bấm còi hơi, rú ga, nẹt bô, đèn chiếu xa trong khu dân cư bị phạt bao nhiêu tiền?

Trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi bấm còi, bấm còi liên tục trong khu đô thị, khu đông dân cư sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Điều 5 và Điều 6.

Đối với những người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi bấm còi không đúng luật cũng bị xử lý hành chính theo điểm e, Khoản 3, Điều 6 thuộc Nghị định 46.

Ảnh minh họa.

Theo đó, mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng được áp dụng đối với một trong các hành vi vi phạm: Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong khu đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

Theo quy định tại khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 thì sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là hành vi bị cấm, trừ các xe được quyền ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của Luật Giao thông vận tải.

Ảnh minh họa.

Theo quy định tại điểm e khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì việc sử dụng đèn chiếu xa trong khu đông dân cư (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định) có thể bị xử phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Do đó, khi lưu thông trong khu dân cư, bạn phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham gia giao thông khác. Vì vậy, việc Cảnh sát giao thông dừng xe do bạn sử dụng đèn chiếu xa trong khu dân cư là hoàn toàn phù hợp quy định pháp luật.

Nguồn: sưu tầm

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/loi-bam-coi-hoi-ru-ga-net-bo-den-chieu-xa-trong-khu-dan-cu-bi-phat-bao-nhieu-tien.90475/