Nữ tài xế mở cửa bất cẩn khiến người đàn ông đi xe đạp điện thiệt mạng

Sau khi đâm vào cửa ô tô của nữ tài xế, người đàn ông đi xe đạp điện ngã xuống đường và bị xe khác cán tử vong.

Camera giao thông tại một con đường tại thị xã Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã ghi lại được diễn biến một vụ tai nạn chết người. Trong đoạn video này, nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô màu trắng dừng bên đường đã không quan sát cẩn thận trước khi mở cửa. Hậu quả là một người đàn ông đi xe đạp điện từ phía sau lao tới đã đâm trúng cánh cửa ô tô.

Nữ tài xế mở cửa bất cẩn khiến người đàn ông đi xe đạp điện thiệt mạng

Cú va chạm đã khiến người đàn ông đi xe đạp điện ngã ra lòng đường. Đúng lúc đó, một chiếc ô tô khác đã lao tới và cán trúng người đàn ông đi xe đạp điện khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau vụ tai nạn này, lực lượng chức năng đã khởi tố cả nữ tài xế lẫn người điều khiển chiếc ô tô đâm trúng người đàn ông đi xe đạp điện. 

Người đàn ông đi xe đạp điện ngã ra đường và bị ô tô cán tử vong. Ảnh cắt từ video

Trên thực tế, những vụ tai nạn vì mở cửa ô tô bất cẩn vốn không hiếm tại Trung Quốc và cả ở Việt Nam. Việc mở cửa khi dừng đỗ ô tô đã được quy định tại Khoản 3 Điều 18 Luật giao thông đường bộ Việt Nam. Theo đó, người điều khiển phương tiện khi dừng, đỗ xe không được mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe nếu chưa bảo đảm điều kiện an toàn.

Nếu vi phạm, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý theo điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. Ngoài ra, nếu người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn cho người khác thì sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Trong trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng như tổn hại cho sức khỏe của một đến hai người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 31% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản giá trị từ 70 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng…hoặc gây ra chết người thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ tại Điều 202 BLHS 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tai-nan-giao-thong/nu-tai-xe-mo-cua-bat-can-khien-nguoi-dan-ong-di-xe-dap-dien-thiet-mang-id20180704212309987