Cú 'ngã ngựa' của xe máy kẹp 3 và màn lộn nhào như trong phim hành động

Theo hành ảnh từ video clip ghi lại, cả 3 thanh niên kẹp trên một chiếc xe máy, di chuyển với tốc độ nhanh và không hề đội mũ bảo hiểm. Khi gặp chướng ngại vật là chiếc xe máy đi phía trước, nam thanh niên cầm lái không phản ứng kịp nên đã khiến cho chiếc xe bị xòe ra đường.

3 thanh niên 'ngã ngựa', lăn liên tiếp nhiều vòng. Ngay sau đó, cả 3 bật dậy chạy dạt sang hai bên vỉa hè để tránh các phương tiện đang di chuyển. Tuy nhiên, một chiếc xe máy từ phía sau đã lập tức lao đến tông trực diện vào thanh niên chạy sau cùng, cú tông nhanh và mạnh khiến thanh niên lộn nhào rồi tiếp đất như trong phim hành động. 

Đoạn video clip được thành viên Võ Hoàng Yến của diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/) chia sẻ lại. Rất may sau hai cú tiếp đất và va chạm liên tục, đã không có thiệt hại về người. Đa số thành viên diễn đàn cảm thán trước sự may mắn và dẻo dai của 3 thanh niên trong video clip này.

Thành viên Nguyễn Đức Tuân bình luận: 'Mấy thanh niên này khỏe nhỉ. Cậu kia bị húc bay mà vẫn chạy tiếp được'. Thành viên Mạnh Tuân thán phục: 'Thanh niên chạy vào bị xe máy đâm tiếp lộn 2 vòng vẫn đứng dậy chạy bình thường, ghê thật'. Một số khác đặt câu hỏi 'Nếu như hôm nay không phải chiếc xe máy chồm tới mà là một chiếc xe tải thì số phận của nam thanh niên này sẽ thế nào?'

Hiện nay, theo Nghị định 71/2012/NĐ - CP sửa đổi bổ sung, Chính phủ đang quy định mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 nghìn đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy vi phạm một trong các hành vi: Chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật); và chở theo 2 người trên xe (trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật)

Như vậy, trong trường hợp này nếu bị xử phạt, 3 thanh niên chỉ phải chịu mức phạt chung cao nhất cho cả 2 lỗi là 400.000 đồng. Mức xử phạt được xem là quá nhẹ nhàng so với mức độ nguy hiểm mà hành vi vi phạm 3 thanh niên trên đem lại.

Thu Hằng

Theo VnMedia