Đường sắt ra mắt khoang 2 giường nằm trên tàu Bắc Nam

Cụ thể, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách, đối với toa xe giường nằm, ngoài loại chỗ 4 giường/ khoang, và 6 giường/khoang, Tổng công ty Đường sắt sẽ đưa vào vận hành sản phẩm mới: khoang 2 giường trên các toa xe giường nằm.

Mỗi toa xe giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường đặc biệt để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng. Hành khách sử dụng khoang 2 giường đặc biệt được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí. 

Đường sắt ra mắt khoang 2 giường nằm trên tàu Bắc Nam

Toa xe 2 giường nằm trên đường sắt Thống Nhất nhằm cạnh tranh với hàng không và đường bộ

Theo VNR, đây là các toa xe được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp: Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa; toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt; nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi; thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led; thành toa xe được phun sơn chống ồn; sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt.

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí và được trang bị thiết bị vệ sinh tự hoại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; bậc lên xuống toa xe được thiết kế thuận tiện cho việc ra/vào, lên/xuống của hành khách.

Từ ngày 9-7, toa xe đặc biệt này sẽ được khai thác trên đoàn tàu SE1/SE2 tuyến Hà Nội – T.HCM. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

Tuyết Nhung (ANTĐ)

Nguồn : http://xehay.vn/duong-sat-ra-mat-khoang-2-giuong-nam-tren-tau-bac-nam.html