Bị "chọc gậy bánh xe" người đàn ông ngã lăn ra đường đau đớn tại TP. HCM

Một vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại TP HCM khi một người đàn ông điều khiển xe máy bị ống nước dài 3m chọc vào người và ngã ra đường.

Mới đây, một đoạn Clip được cắt ra từ Camera an ninh của một ngôi nhà đã quay lại được một vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại một con đường ở TP Hồ Chí Minh. 

Bị "chọc gậy bánh xe" người đàn ông ngã lăn ra đường đau đớn tại TP. HCM

Trong đoạn clip trên, sự việc hi hữu xảy ra khi một phụ nữ đi xe đạp chở theo một đoạn ống dài khoảng 3m đã không chằng buộc kĩ càng. Khi đi qua đoạn đường này chiếc ống dài đã bị xoay ra đường và 'xiên' thẳng vào người một người đàn ông điều khiển xe đi cùng chiều. Sự việc khiến người đàn ông này ngã ra đường đau đớn và chạy ngay vào vỉa hè 'ôm ngực'. Sau khi gây ra sự việc người phụ nữ điều khiển xe đạp cũng đã dừng lại và hỏi han tình trạng của người điều khiển xe máy.

Qua sự việc trên, chúng ta khi tham gia giao thông cần tuân thủ luật pháp và trong trường hợp này không được chở hàng cồng kềnh. Theo quy định của luật giao thông đường bộ, Xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.

Việc điều khiển xe máy chở vật cồng kềnh dẫn đến tai nạn giao thông là vi phạm quy định của luật giao thông đường bộ.

Khoản 4, điều 6, nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: ' Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;

Ngoài ra, người điều khiển xe vi phạm quy định trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước giấy phép lái xe 2 tháng đến 6 tháng.

Trong trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng, khoản 1 điều 202 bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định:

'Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.'

 

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tai-nan-giao-thong/bi-choc-gay-banh-xe-nguoi-dan-ong-nga-lan-ra-duong-dau-don-tai-tp-hcm-id20180703104940446