Apple xác nhận iPhone chuyển từ cổng Lightning sang USB-C

Apple đã xác nhận rằng họ sẽ tuân thủ yêu cầu của Liên minh Châu Âu về việc sử dụng cổng USB-C trên tất cả các thiết bị. Đây chắc chắn sẽ là một bước chuyển mình khó khăn cho công ty công nghệ này, vì họ đã giữ cho mình không có cổng Type-C. Tuy nhiên họ lại không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về thời điểm chuyển đổi sẽ xảy ra.

Liên minh châu Âu đã ấn định thời gian chuyển đổi sẽ xảy ra vào năm 2024, khiến iPhone thế hệ tiếp theo có thể có tính năng chuyển đổi.. Trong tuyên bố chính thức của mình, các giám đốc điều hành của Apple đã nói rõ rằng công ty của họ sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn do các nhà lập pháp đặt ra.

Một số phương tiện truyền thông công cho rằng quy định về USB-C sẽ chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị được bán ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Bất kể trường hợp nào xảy ra với việc chuyển sang sử dụng cổng USB-C trên các thiết bị của Apple, sẽ có nhiều thay đổi lớn xảy ra. Có thể sự ra mắt của iPad thế hệ thứ 10, chúng ta đã thấy sự ra đời của cổng Type-C trên dòng sản phẩm iPad.